ทำ 10 นาทีในวันศุกร์ให้ถูกต้อง จะทำให้วันจันทร์ที่คุณเคยเกลียด ง่ายขึ้นกว่าเดิม 10 เท่า

157

รู้หรือไม่? “วันจันทร์” ที่คุณเกลียดที่สุด จะกลายเป็นวันที่ง่ายขึ้นถึง 10 เท่า หากคุณสามารถทำเพียงแค่ “10 นาที ในวันศุกร์” ให้ถูกต้องได้

สุขใดเล่าจะเท่า ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดสุดสัปดาห์แห่งการพักผ่อนหลังเผชิญมรสุมชีวิตมาตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ในขณะเดียวกันแค่คิดว่าจะถึงวันจันทร์อีกแล้ว แม้จะเป็นวันแห่งการเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ วันแห่งการทำงานหนัก วันวางแผนงานของสัปดาห์ แต่เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกไม่สบายใจเพราะต้องเหนื่อยอีกแล้ว ทั้งจากงาน คน และการเดินทางที่แสนวุ่นวาย แค่คิดก็หมดพลัง แถมยังส่งผลไปถึงประสิทธิภาพในการทำงาน และการใช้ชีวิตตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ปัญหานี้ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ซะทีเดียว

แม้จะไม่สามารถลบหรือหนีวันจันทร์ได้ แต่เราสามารถเลี่ยงความรู้สึกเหล่านี้ได้ แค่ลองเปลี่ยนการวางแผน เรียงลำดับความสำคัญของเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือชีวิตส่วนตัวของสัปดาห์หน้า ว่าต้องทำอะไรบ้าง ไปที่ไหน หรือต้องไปเจอใครบ้าง จากเคยทำในวันจันทร์ทั้งหมด เปลี่ยนเป็นให้จบภายใน “วันศุกร์”


ถ้าคุณทำอย่างถูกต้องและเต็มที่กว่าเดิมแล้ว สละเวลาอันมีค่าในวันศุกร์หรรษาก่อนเลิกงานสักแค่เพียง 10 นาที ก็สามารถเปลี่ยนให้วันจันทร์ของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่า 10 เท่า แถมยังเพิ่มโอกาสให้คุณสามารถทำอย่างอื่นที่ไม่เคยทำในวันจันทร์ได้อีกด้วย

เพราะข้อดีของการวางแผนในวันศุกร์คือ คุณใกล้ชิดและมีเวลาให้งานมากขึ้น ที่สำคัญยังจำได้ง่ายขึ้นด้วยว่าคุณต้องทำอะไรในขั้นตอนต่อไป ก่อนที่จะหยุดพักสมองในช่วงสุดสัปดาห์ และมุ่งเน้นไปที่การพักผ่อน อยู่กับตัวเอง ครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง

เพราะหลายครั้งหลังจากเปิดวันจันทร์มาแล้วคุณอาจจะลืมว่าเมื่อวันศุกร์ ทำอะไรเสร็จไปแล้วบ้าง ค้างงานอะไรไว้เมื่อสัปดาห์ก่อนบ้าง ต้องจัดตารางงานและชีวิตใหม่ทั้งหมด ซึ่งหากคุณเตรียมทุกอย่างให้เสร็จสิ้นภายในวันศุกร์ได้ สามารถบริหารจัดการทุกอย่างได้ดี คุณก็จะสามารถทุ่มเทพลังงานที่สะสมมาตลอดทั้งสุดสัปดาห์ให้กับเช้าวันจันทร์ไปกับงานและขีวิตได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องเร่งรีบ หรือเหน็ดเหนื่อยที่จะต้องเตรียมการใด ๆ และวันจันทร์ก็จะกลายเป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งไม่ได้ต่างอะไรจากวันอังคาร วันพุธ หรือวันพฤหัสบดี ที่คุณต้องออกไปใช้ชีวิต ทำงาน หาเงิน หาเพื่อน และหาความสุขให้กับตัวเอง ความเบื่อ ความเหนื่อยใจ ที่มีต่อวันจันทร์ก็จะไม่มีอีกต่อไป

ที่มา : https://bit.ly/3oEtrt7