10 กฎแรงดึงดูด สร้างแรงดึงดูดให้เงินเข้ากระเป๋าได้แบบปังๆ

44

กฎแรงดึงดูด เป็นหลักปรัชญาที่พูดถึง การที่คนเราคิดอะไรในแง่ดีก็จะดึงดูดผลลัพธ์ในเชิงบวกตามมา วันนี้เลยจะพามาดู 10 วิธีการ Money Magnet สร้างแรงดึงดูดที่จะช่วยดูดเงินเข้ากระเป๋าคุณได้แบบปังๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูเลย!

1. หยุดเชื่อความคิดด้านลบเกี่ยวกับการเงิน

สิ่งที่ทำให้การดึงดูดเงินเข้ากระเป๋าของคนส่วนใหญ่หยุดลงก็คือ ความเชื่อด้านลบเกี่ยวกับการเงิน คุณจะเป็นคนที่ดึงดูดเงินเข้ากระเป๋าได้อย่างไร หากยังคิดลบกับเงินอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการคิดว่า “เงินก็แค่กระดาษ” “ไม่ขอเป็นคนรวย ขอเป็นคนดีก็พอ” “เกิดมาจนยังไงก็ไม่มีทางรวย” “คนขี้โกงเท่านั้นที่จะรวย” หรือความคิดด้านลบในแบบอื่นๆ เพราะถึงแม้จะทำเงินได้มากเท่าไหร่ แต่ยังคงมีความคิดลบๆ แบบนี้ คุณก็ไม่มีทางที่จะมีเงินมากขึ้นอย่างแน่นอน

2. สร้างความคิดเกี่ยวกับ MONEY MAGNET MINDSET ด้วยตอกย้ำวิธีคิดถึงเงินในเชิงบวก

ไม่มีใครดึงดูดเงินได้เพียงเพราะบอกตัวเองว่า ฉันจะดึงดูดเงินเข้ากระเป๋าได้ แต่ต้องมาจากการชุดคำพูดที่คอยช่วยพูดยืนยันแบบเชิงบวกให้ตัวคุณมั่นใจในสิ่งที่กำลังคิด เช่น “ฉันรักเงินและเงินรักฉัน” “ฉันจะใช้เงินเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น” “เงินเป็นรากฐานของความสุขและความสบาย” “เงินอยู่รอบตัวฉัน ฉันสามารถหาเงินได้จากทุกที่” การตอกย้ำตัวเองเชิงบวกแบบนี้ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างแรงดึงดูดในการดูดเงินให้ตัวคุณเอง

3. คิดว่าคุณคู่ควรแล้วที่จะมีเงินมากๆ

หลายคนมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แต่กลับรู้สึกว่าไม่สมควรได้รับมัน และถ้าคุณคิดแบบนี้แปลว่าคุณติดกับดักเข้าแล้ว คุณจะรู้สึกว่าตัวเองต้อยต่ำและไม่ควรค่ากับการมีเงินเข้ามามากๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณกำลังทำงานได้เงินเดือน 20,000 บาท แต่มีความฝันอยากจะใช้เงินเดือนละแสน แต่คุณก็จะรู้สึกว่าตัวเองใช้ชีวิตแบบนั้นไม่ได้เพราะรายได้ปัจจุบันที่มี ดังนั้นหากคุณเปลี่ยนความคิด ลองเปลี่ยนงานสัก 2 -3 ครั้ง เงินเดือนของคุณนั้นก็จะเพิ่มขึ้น บางทีอาจจะได้เลื่อนขั้นพร้อมเงินประจำตำแหน่งที่มากขึ้น นี่ยังไม่รวมถึงโบนัสที่อาจจะได้ในอนาคตอีกด้วย เปลี่ยนความคิดใหม่ คิดว่าตัวเองคู่ควรกับการมีเงินมากๆ แล้วคุณจะได้รับมันในสักวัน

4. บอกรักบิลแจ้งหนี้ทั้งหมดที่มี

อยากให้คุณรู้สึกรักบิลแจ้งหนี้ทั้งหลายไม่ว่าจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าบัตรเครดิต รวมไปถึงบิลค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะอยากให้คุณมีความสุขและขอบคุณตัวเองในตอนที่จ่ายบิลเหล่านี้เสร็จหมดแล้ว เพราะยังไงคุณก็ไม่มีทางหลีกเลี่ยงการจ่ายบิลได้ ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเศร้าหรือทุกข์ขณะกำลังจ่ายบิลเหล่านี้ แปลว่าคุณกำลังดึงดูดความขาดแคลนเข้ามาในชีวิต ดังนั้นต่อไปนี้ขณะที่คุณกำลังจ่ายบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้พูดกับตัวเองว่า “ฉันดีใจ ที่สามารถจ่ายบิลเหล่านี้ได้ทั้งหมด และในขณะที่จ่ายเงินออกไป ฉันจะได้รับเงินมากขึ้นเรื่อยๆ”

5. ชื่นชมในความโชคดีของผู้อื่น

มนุษย์ทุกคนมักจะมีความรู้สึกอิจฉาเมื่อผู้อื่นโชคดีหรือประสบความสำเร็จ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย แต่วิธีที่ดีที่สุดในการดึงดูดเงินให้เข้ามาในกระเป๋าของคุณก็คือการชื่นชมในความโชคดีของคนอื่นไม่ว่าจะใกล้หรือไกลตัว อย่าพยายามหาเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงโชคดีแทนที่จะเป็นคุณ หรืออย่ารู้สึกน้อยใจ เมื่อคุณรู้สึกยินดีและชื่นชมในความโชคดีของผู้อื่น คุณเองก็จะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาเช่นกัน

6. วาดภาพความสำเร็จของตัวเองเอาไว้

วาดภาพ สร้างวิสัยทัศน์ เกี่ยวกับชีวิตในอุดมคติของคุณเอาไว้ให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความสำเร็จ ความอุดมสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ใช้เวลาในทุกวันเพื่อนึกถึงภาพเหล่านี้ แล้วคุณจะรู้สึกถึงแรงดึงดูดในการหาเงินจากหลากหลายช่องทาง หลังจากนั้นกฎแห่งแรงดึงดูดจะทำงานต่อแทนคุณ และถ้าคุณสามารถมองเห็นภาพนั้นได้ชัดเจน คุณก็สามารถมีชีวิตแบบนั้นได้จริงๆ

7. มองให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในทุกที่ที่ไป

คำถามคือตอนนี้คุณรู้จัก ความเจริญหรือความยากจนมากกว่ากัน ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือการที่คุณรู้จักถึงความยากจนแล้วไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากทุกข์ใจ แต่หากคุณรู้จักความเจริญมากกว่าไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศ ได้เห็นตึกสูง เทคโนโลยี การขนส่งที่ดี หรือแม้แต่ถนนที่สวยงาม สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีความสุขและมีแรงบันดาลใจ นั่นแปลว่ายิ่งคุณรู้จักความเจริญรุ่งเรืองมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งดึงดูดความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิตของคุณมากขึ้นเท่านั้น

8. ให้มากขึ้น ก็จะได้รับมากขึ้น

หยุดคิดว่า “ขนาดให้ตัวเองยังไม่พอ แล้วจะไปให้คนอื่นได้อย่างไร” แต่อย่างแรกที่คุณต้องรู้คือการให้ ไม่ได้แปลว่าต้องให้เงินเท่านั้น คุณสามารถให้เวลา ความสุข ความสบายใจ หรือความช่วยเหลือกับผู้อื่นได้ และเมื่อไหร่ที่คุณให้มากกว่าที่คุณคาดหวังว่าจะได้รับกลับ คุณจะได้รับกลับมามากกว่าที่คิดเอาไว้ ใจความสำคัญอยู่ตรงที่จุดประสงค์ในการให้ คุณต้องเต็มใจและมีความสุขที่จะให้ ไม่ใช่การถูกใครบังคับ

9. พร้อมรับสิ่งดีๆ จากคนอื่นอยู่เสมอ

หากมีคนต้องการเลี้ยงข้าวคุณ ให้คุณตอบรับคำชวนนั้น

หากมีคนซื้อของขวัญมาเซอร์ไพรส์คุณ ให้คุณรับของขวัญนั้นด้วยความเต็มใจ

หากคุณได้รับส่วนลดหรือบริการพิเศษ ก็ให้สนุกกับการได้รับ

เพราะว่าการที่คุณได้รับสิ่งดีๆ นั่นคือสัญญาณว่า ยังมีของขวัญและสิ่งพิเศษอีกมากที่กำลังเดินทางมาหาคุณ ดังนั้นจงตอบรับสิ่งดีๆ ที่เข้ามา แล้วกฎของแรงดึงดูดก็จะนำสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงอย่างนั้นหากคุณได้รับมันน้อยลงก็อย่าเพิ่งน้อยใจ แต่ให้มองถึงความสุขจากการได้รับก็พอ เมื่อคุณพร้อมที่จะรับ คุณก็จะได้รับอะไรดีๆ ง่ายมากขึ้น

10. ความกตัญญูเป็นจะเป็นแม่เหล็กดูดเงินให้คุณได้ดีที่สุด

ความกตัญญูเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากที่สุด “ใครก็ตามที่มีความกตัญญูจะได้รับมากขึ้น กลับกันใครที่ไม่มี ต่อให้สิ่งที่มีอยู่ก็จะถูกพรากออกไป” เมื่อคุณต้องการดึงดูดเงินให้มากขึ้น ก็ต้องเข้าใจว่าเงินนั้นมีความสัมพันธ์กับความกตัญญู ในที่นี่หมายถึงการรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องเงิน เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มรู้สึกขอบคุณที่ได้รับเงินจากอะไรก็ตาม คุณจะเริ่มกลายเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดเงินเข้ามามากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : https://bit.ly/3KwKcSy