เป็นพนักงานแต่ทำได้ขนาดนี้ หรือจริงๆ แล้วคุณคือ “ประธานบริษัท” 10 คุณสมบัติที่องค์กรต้องการจ้างงาน

184

หากคุณเป็นพนักงานที่มี 10 ข้อนี้ จริงๆ แล้ว คุณคือ “ประธานบริษัท” เพราะถ้ามีครบพูดได้เลยว่าคุณพร้อมแล้วจะเป็น “ประธานบริษัทตัวจริง”

✅ข้อที่ 1 #คุณเป็นคนมีทัศนคติดีมองโลกแง่บวก

การที่คุณมีทัศนคติเชิงบวกและมองโลกในแง่ดีเปิดใจมองปัญหาในมุมกว้างมากและพยายามหาทางแก้ปัญหาได้ดีกว่าคนที่มีทัศนคติลบ แถมเมื่อเกิดปัญหาคนแบบคุณยังช่วยให้บรรยากาศการทำงานภายในบริษัทเป็นไปได้อย่างดีได้อีกด้วย

✅ข้อที่ 2 #คุณมีทักษะการสื่อสารดี รู้เรื่องเข้าใจตรงกัน

คุณมีทักษะการสื่อสารที่ดี ช่วยให้เวลาติดต่อและประสานงานภายในองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น เพราะหลายๆ ครั้งที่งานเกิดข้อผิดพลาดหรือล่าช้า ก็มาจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ด้วยทักษะนี้ทำให้คุณกลายเป็นหนึ่งคนที่จะช่วยให้งานนั้นออกมามีประสิทธิภาพ ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่เข้าใจคลาดเคลื่อน

✅ข้อที่ 3 #คุณสามารทำงานเป็นทีมได้ดี

คุณเป็นคนเก่งที่ยังสามารถทำงานเป็นทีมได้ดีอีก ซึ่งนี่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อต้องทำงานในองค์กร ไม่มีใครสามารถพางานไปสู่ความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว ขณะที่คุณต้องทำงานของตัวเองให้ดีที่สุด คุณก็ยังเป็นคนที่คอยซัพพอร์ทเพื่อนร่วมทีมจนทำให้งานของบริษัทนั้นเดินหน้าและสำเร็จไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

✅ข้อที่ 4 #คุณปรับตัวได้ดีและพร้อมรับสถานการณ์ใหม่ๆ

คุณเป็นคนที่สามารถปรับตัวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมรับกับทุกการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งการปรับตัวได้ดีจะทำให้คุณไม่ปิดกั้นตัวเองที่จะเผชิญกับอะไรที่ท้าทาย สามารถมองหาวิธีการทำงานหรือพร้อมจะฝึกฝนพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมในทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไม่ใช่คนที่จะเอาแต่นั่งบ่นถึงปัญหาในการเปลี่ยนแปลง

✅ข้อ 5 #คุณมีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในงานอย่างดี

คุณเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ ทักษะ และประสบการณ์ในตำแหน่งงานที่ทำเป็นอย่างดีและครบถ้วน คุณสามารถทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ว่าใครต่างก็ต้องยอมรับในความสามารถของคุณ หรือเมื่อมีปัญหาก็พากันมาให้คุณช่วยแก้ ซึ่งบางที่คุณก็อาจจะเหนื่อยหน่อยเป็นคนเก่งเนี้ย

✅ข้อที่ 6 #คุณมีวินัยและความรับผิดชอบในการทำงาน

นอกจากคุณจะเป็นคนเก่งแล้ว คุณยังเป็นคนที่มีวินัยในการทำงาน มีความรับผิดชอบ ตรงต่อเวลา รักษาคำพูด เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำงานอะไรก็ตามคุณจะทำได้เป็นอย่างดี ตามที่ได้รับปากเอาไว้ และยังเป็นคนที่เจ้านายให้ความไว้ใจว่าถ้ามอบหมายงานอะไรให้คุณทำ คุณก็จะทำมันจนสำเร็จได้อย่างไร้กังวลแน่นอน ซึ่งบางทีข้อนี้ก็ทำให้คุณงานยุ่งกว่าคนอื่นไปเสียอย่างนั้น

✅ข้อที่ 7 #คุณมีแพชชั่นและทุ่มเทในการทำงาน

คุณเป็นคนที่มีแพชชั่นในการทำงาน มีความสุขและพร้อมจะทุ่มเทในการทำงานให้ดีที่สุด งานที่ออกมาจากคุณนั้นต้องดีที่สุด คุณจะทุ่มเทในการทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้เสมอ จนบางคนอาจมองว่าคุณบ้างานไปเลยก็ได้

✅ข้อที่ 8 #คุณมีความคิดสร้างสรรค์

แม้จะไม่ได้ทำงานในฝ่ายที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์แต่คุณก็ยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ที่สามรถปรับใช้กับการทำงานในหลายๆ อย่างทั้งการต่อยอดความคิดการทำงานจากสิ่งที่เคยทำหรือเป็นให้มีประสิทธิภาพและดีขึ้นกว่าเดิม บางครั้งการมีความคิดสร้างสรรค์ก็ช่วยให้ สามารถพัฒนาการทำงานที่แปลกใหม่เพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้านอีกด้วย

✅ข้อที่ 9 #คุณมีทักษะการแก้ไขปัญหาที่ดี

ปัญหาอะไรก็แก้ได้! การที่คุณมีทักษะการแก้ไขปัญหาที่ดี ที่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ จากภายนอกหรือภายใน คุณจะมองเห็นปัญหาและสามารถคิดวิเคราะห์ได้ว่าขั้นตอนการจัดการปัญหาเหล่านั้นมีอะไรบ้าง รวมไปถึงการสามารถคิดหาทางออกได้มากกว่า 1 ทาง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเสมอ จนหลายครั้งเมื่อมีปัญหา เพื่อนๆ ก็พากันมาให้คุณช่วยแก้ ซึ่งบางที่คุณก็อาจจะเหนื่อยหน่อยเป็นคนเก่งเนี้ย

✅ ข้อที่ 10 #คุณมีทักษะการวางแผนที่ดี

คุณสามารถวางแผนการทำงานทุกอย่างได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ เพราะมันทำให้คุณจะมองเห็นภาพรวมทั้งหมด สิ่งที่จำเป็น ปัญหาที่อาจจะเกิด รวมถึงการมีแผนสำรอง เอาไว้รองรับหากแผนแรกไม่สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งแผนการเลยก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง คุณมีคุณสมบัติเหล่านี้กี่ข้อกัน ถ้ามีครบทุกข้อข้างต้น บอกได้เลยว่า คุณก็สามารถออกไปเปิดกิจการขึ้นแท่นเป็นประธานบริษัทเองได้เลย หรือถ้าจะไปทำงานหรือสมัครงานที่ไหนก็จะมีแต่คนที่อ้าแขนพร้อมที่จะต้อนรับคุณเข้าไปเป็นสมาชิกองค์กรอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นพนักงานในฝันของทุกองค์กรเลยแหละ ไหน ใครกันที่เป็นพนักงานในฝันขององค์กรบ้างนะ ขอดูมือหน่อยเร็ว~  🙋🏻♀🙋🏻

ที่มา : https://bit.ly/3xTl2WO