เปิดโลก คริปโต ฯ สายอาร์ต ศิลปินวัย 17 ปี สร้างรายได้หลักหมื่นใน 1 เดือน

28

ผมชอบวาดรูปครับ แล้วเห็นศิลปินที่ผมติดตาม ขายงาน NFT กัน เลยศึกษาแล้วก็ลองลงขายดู ที่ตกใจคือไม่กี่ชั่วโมงงานผมก็ขายได้แล้ว NFT เปิดโลกผมมาก ทุกคนเข้าถึงผลงานง่ายขึ้นกลายเป็นสิ่งใหม่ที่ทำให้งานศิลปะได้โชว์คุณค่ามากขึ้น มีคนบอกผมโตไปเป็นศิลปินจะไส้แห้ง ผมเกือบเชื่อนะ แต่ตอนนี้ไม่คิดแบบนั้นแล้ว ทุกอย่างมันอยู่ที่เรามากกว่า

“ณภัทร อัสสันตชัย” หรือ “น้องเค้ง”
ศิลปินคริปโตอาร์ต

“น้องเค้ง” เล่าให้ฟังว่าเจ้าตัวชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็ก แต่มักจะมีคนรอบข้างทักตลอดว่ามันไม่สามารถต่อยอดเป็นอาชีพที่มั่นคงได้ เป็นแล้วไส้แห้ง ไม่มีเงิน ซึ่งเมื่อก่อนก็มักจะเชื่อคำเหล่านั้นและด้อยค่าความสามารถในด้านนี้ของตัวเอง แต่ก็ยังคงวาดรูปมาเรื่อย ๆ พอช่วงปิดเทอมเจ้าตัวก็ได้เห็นศิลปินที่ติดตามอยู่ขายงาน NFT กัน เลยลองเข้าไปศึกษาและต่อยอดความสามารถ จากงานวาดมือธรรมดากลายเป็นงานวาดดิจิทัลแทนแล้วลองขายดู ซึ่งผลงานนั้นก็สามารถขายได้ภายวันเดียว ทำให้เจ้าตัวมีความมันใจและเชื่อมั่นในความสามารถนี้ของตัวเองอีกครั้ง

NFT เป็นรูปแบบหนึ่งที่ถือว่าเป็นสินทรัพย์ทางดิจิทัลที่น่าจับตามองและมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในวงการศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชาวต่างชาตินิยมซื้อผลงานของศิลปินไทยเยอะมาก เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย และยังกลายเป็นสิ่งใหม่ที่ทำให้งานศิลปะได้โชว์คุณค่ามากขึ้น ศิลปินสามารถขายงานได้มากกว่าเดิม

ปัจจุบัน “น้องเค้ง” ถือเป็นศิลปินดิจิทัลรุ่นใหม่ ไฟแรงที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่งของประเทศไทย อายุเพียง 17 ปีเท่านั้น แต่ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง สามารถสร้างยอดขายได้จริง เพียงแค่เดือนเดียวขายผลงานได้ถึง 5 ผลงาน สามารถทำรายได้หลักหมื่นด้วยกัน!

รับชมเรื่องรวมของศิลปินดิจิทัลรุ่นใหม่อย่างน้องเค้งเต็ม ๆ ได้