ผมเคยมีหน้าร้าน แต่พอมีมาตรการให้ปิดร้านอาหารนาน ๆ มันกระทบจนผมก็ต้องปิดร้าน แล้วเลือกจะมาทำออนไลน์ ซึ่งมันเติบโตได้นะ อย่างผมยอดขายสูงสุดเลย 2,000,000 กว่าบาท แค่เราต้องศึกษา เข้าใจพฤติกรรมลูกค้า และควบคุมเวลาในการจัดส่งให้ได้ ถึงจะไม่มีหน้าร้านแล้ว แต่ออนไลน์ก็ทำให้ร้านผมมีลูกค้าประจำได้ ธุรกิจมันมีทางใหม่ได้หมด อยู่ที่การจัดการของเรา
“พชร ลีละศร” หรือ “คุณออย” เจ้าของร้าน “อ่าวตะเกียบซีฟู้ด เดลิเวอรี่”
_________________________
“คุณออย” เล่าให้ฟังว่าเจ้าตัวเคยเปิดร้านอาหารมาก่อน แต่ด้วยเทรนด์ธุรกิจออนไลน์เดลิเวอรีที่กำลังมาแรงในช่วง 2 – 3 ปีที่มาผ่าน เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นธุรกิจออนไลน์ และเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ร้านอาหารได้รับกระทบอย่างมากกับมาตรการสั่งเปิด-ปิดร้านเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด แต่สำหรับเจ้าตัวแทบจะไม่มีผลกระทบอะไรเลย แถมยังเติบโตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย จนสามารถทำยอดขายสูงสุดเดือนละ 2,000,000 กว่าบาท

สำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์นั้น “คุณออย” ยังบอกอีกว่า มันไม่ง่ายและมันก็ไม่ยากจนเกินไป ซึ่งสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จได้ โดยปัจจัยหลัก ๆ เกิดจากการเรียนรู้และไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าจะเริ่มจากผู้ติดตาม 0 คน ยอดขายเดือนแรกจะติดลบก็ตาม แต่พอทำมาเรื่อย ๆ จนเข้าใจพฤติกรรมของลูกและเริ่มจับจุดได้ ทุกอย่างก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด จากรายได้ติดลบก็ก้าวขึ้นมาเป็นรายได้หลักล้านภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี

“อ่าวตะเกียบซีฟู้ด เดลิเวอรี่” มีเมนูซีฟู้ดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูไข่ดอง หอยสุราษฎร์ กุ้งเผา กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด 3 รสชาติสุดแซ่บในถ้วยเดียว เปรี้ยว เค็ม เผ็ดซี๊ดอย่างกลมกล่อม สินค้าทุกอย่างสดจากทะเล จัดส่งเร็วและที่สำคัญ รับประกันทุกออเดอร์ ไม่ดีจริง ไม่ขาย สินค้ามีปัญหาพร้อมเคลมให้!!!
ช่องทางการติดต่อร้านอ่าวตะเกียบซีฟู้ด เดลิเวอรี่ :