โต๊ะจีนเดลิเวอรี ปรับกลยุทธ์การขาย ไม่บวชไม่แต่ง ก็สั่งทานเองได้

524

ล็อกดาวน์รอบแรก เราโดนยกเลิกงานทั้งหมดเลยทันที
จากรายได้หลักแสนต่อวัน หลักล้านต่อเดือน เหลือ 0 บาท
เรารู้ว่าแย่แน่ เลยปรับตัว เป็นโต๊ะจีนเดลิเวอรีทันที
อะไรที่ไม่รู้ ไม่เคย ก็ต้องทำ ไม่ทำก็ไม่มีรายได้
เราเชื่อว่าทุกอย่างต้องมีก้าวแรก ถ้าไม่มีก้าวแรกมันก็จะไม่มีก้าวต่อไป
แล้วเราก็จะไม่พัฒนาตัวเอง

“สุชาดา คำใหญ่” หรือ “คุณนุช”
เจ้าของร้าน นครปฐมแคทเทอริ่ง

“คุณนุช” เล่าให้ฟังว่าเจ้าตัวทำงานธุรกิจโต๊ะจีนมากกว่า 10 ปี ไม่เคยเจอสถานการณ์ไหนที่ร้ายแรงขนาดนี้มาก่อน หลังจากภาครัฐประกาศล็อกดาวน์รอบแรก ก็โดนยกเลิกงานทั้งหมดเลยทันที
จากรายได้หลักแสนบาทต่อวัน หลักล้านบาทต่อเดือน ก็ลดเหลือ 0 บาทภายในวันเดียว ยอมรับมาเครียดมาก เลยประชุมกับทีมงาน สุดท้ายก็ปรับตัวเป็นโต๊ะจีนเดลิเวอรีทันทีในวันต่อมา

โดยช่วงแรกที่เริ่มทำเป็นเดลิเวอรี ลูกค้ายังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ มีคนโทรมาสอบถามอยู่ตลอด ทั้งปริมาณ คุณภาพ ราคา และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตอนนั้น ๆ เจ้าตัวก็ไปไม่ถูกเหมือนกัน เนื่องจากยังไม่เคยมีใครทำให้ดูเป็นตัวอย่างมาก่อน แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ ลองผิดลองถูกเองทั้งหมด อะไรที่ไม่รู้ ไม่เคย ก็ต้องทำ ไม่ทำก็ไม่มีรายได้ ตามความเชื่อของเจ้าตัวว่าทุกอย่างต้องมีก้าวแรก ถ้าไม่มีก้าวแรกมันก็จะไม่มีก้าวต่อไป จนปัจจุบันได้กลายเป็นโมเดลธุรกิจที่น่าใจอย่างมากสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโต๊ะจีนหรือใกล้เคียงที่นำไปเป็นตัวอย่าง!

นครปฐมแคทเทอริ่งเดลิเวอรี มีบริการทั้งหมด 4 เซตด้วยกัน และเซตพิเศษสำหรับงานแต่งงาน,ถวายพระ แจกญาติ ราคาสุดคุ้มเริ่มต้นที่หลักร้อย อร่อย อิ่ม ปริมาณเยอะแถมคุณภาพไม่มีเปลี่ยน บอกเลยว่าใครที่คิดถึงรสชาติอาหารโต๊ะจีน ห้ามพลาดเด็ดขาด!

รับชมเรื่องราวของคุณนุชและนนครปฐมแคทเทอริ่ง