3 วิธีที่จะทำให้คนเห็นคอนเทนต์ แล้วอยากซื้อของจากร้านของคุณ

686

การสร้าง “คอนเทนต์” ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ร้านค้ามักนิยมใช้ในการทำการตลาดเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าที่เห็นหรือได้อ่านคอนเทนต์ รู้จักร้าน เกิดความสนใจและอยากซื้อสินค้าในที่สุด แต่เพราะไม่ใช่ทุกคอนเทนต์จะสามารถเอาชนะใจลูกค้าได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงมี 3 วิธีที่จะทำให้คนที่เห็นคอนเทนต์ อยากกดเข้ามาสั่งซื้อสินค้าของร้านคุณมาฝาก

วิธีที่ 1 สร้างความคุ้นเคย ด้วยการทำให้ “ชื่อร้าน” ของคุณ ปรากฏขึ้นต่อหน้ากลุ่มเป้าหมายบ่อย ๆ

ซึ่งหมายความว่า คุณอาจต้องเพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น สร้างและโพสต์คอนเทนต์ให้เยอะขึ้น บ่อยขึ้น จนพวกเขารู้สึกคุ้นเคยกับร้าน เมื่อนึกถึงสินค้าประเภทนี้ ก็จะนึกถึงคุณเป็นร้านแรก

วิธีที่ 2 ชนะใจลูกค้าด้วย “ความจริงใจ”

ลูกค้าจะไม่ซื้อสินค้าจากคุณ หรือแม้แต่สนใจร้านคุณ เว้นแต่ว่าพวกเขาจะชอบคุณ ดังนั้น วิธีที่จะทำให้คอนเทนต์ของคุณสามารถเอาชนะใจลูกค้าได้ คือ แสดง “ความจริงใจ” ให้พวกเขารับรู้ผ่านคอนเทนต์ โดยเน้นสิ่งที่แบรนด์มีเหมือนกับความต้องการของลูกค้า ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างไรบ้าง ไปจนถึงให้คำชมที่จริงใจ เพื่อให้พวกเขารับรู้ว่าแบรนด์ของคุณอยู่ข้างพวกเขาเสมอ

วิธีที่ 3 สร้างความไว้วางใจด้วยสัญชาตญาณ ด้วยการยอมรับข้อบกพร่อง บอกในสิ่งที่รู้และเป็นความจริง

หากคุณต้องการให้ลูกค้าเชื่อใจและอยากซื้อสินค้าของคุณ อย่าพยายามพูดถึงว่า คุณเก่งแค่ไหน ตรงกันข้ามให้คุณยอมรับถึงข้อบกพร่อง และยอมรับว่าคุณไม่ได้มีคำตอบสำหรับทุกสิ่ง แต่สิ่งที่ควรทำคือ แสดงความสามารถของคุณอย่างตรงไปตรงมา พูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรู้ และสิ่งที่เกี่ยวกับสินค้าอย่างเป็นความจริง เช่น บอกเกี่ยวกับสรรพคุณจริง ๆ ของสินค้าแบบไม่โฆษณาเกินไป บอกเกี่ยวกับข้อควรระวังหรือข้อเสียของสินค้า

นอกจากนี้ คุณอาจจะทำคอนเทนต์ที่เป็นการตอบคำถามในสิ่งที่ลูกค้าสงสัยเกี่ยวกับสินค้าตามความเป็นจริงที่คุณทราบ โดยที่ไม่แสร้งว่าคุณรู้ทุกอย่าง สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจและเชื่อใจในสินค้าของคุณมากขึ้นโดยสัญชาตญาณของพวกเขาไม่ใช่การถูกยัดเยียดจากคุณ

ที่มา : https://bit.ly/3g9nbcd