การมี “ซิกซ์แพ็ก” อาจทำให้คุณเป็นผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจสำเร็จเร็วขึ้น

89

การมี six pack อาจทำให้ธุรกิจสำเร็จเร็วขึ้น!!  คุณคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง ทำไมการมีกล้ามหน้าท้องหรือซิกซ์แพ็กถึงจะทำให้คุณเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จเร็วขึ้นได้กันนะ…

ถึงแม้ว่าการมีซิกซ์แพ็กไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดหรือสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่การออกกำลังกายหรือหนทางสู่การมีซิกซ์แพ็ก มันคล้ายๆ กับการทำกิจกรรมสำคัญอย่างอื่นในชีวิต เช่น การทำธุรกิจ เป็นต้น เพราะวิธีคิดและทักษะที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จด้านการออกกำลังกายนั้นสามารถนำไปใช้ทางธุรกิจได้เช่นกัน

ไม่ว่าเป้าหมายด้านการออกกำลังกายจะคือ ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ มีซิกซ์แพ็ก หรือสุขภาพแข็งแรงขึ้น ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นวิถีแห่งความก้าวหน้าเหมือนกัน

ในช่วงสองสามสัปดาห์แรกของการออกกำลังกายจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดและรวดเร็ว แต่หลังจากนั้นจะช้าลงอย่างเห็นได้ชัด การลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม นั้นจะใช้เวลาและความอดทนมากกว่าการลดน้ำหนัก 1-2 กิโลกรัมแรก มากไปกว่านั้นความคืบหน้าจะกลายเป็นเส้นตรง หรืออาจจะมีช่วงลดหรือเพิ่มบ้าง ซึ่งมันจะทำให้คุณๆ ทั้งหลายรู้สึกหงุดหงิด แต่ถึงอย่างนั้นความสม่ำเสมอก็จะส่งผลในระยะยาว เพราะการลดน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัม ไม่ได้แปลว่าคุณจะหยุดลดน้ำหนัก หยุดควบคุมอาหารแล้วน้ำหนักเท่านี้ตลอดไป มันขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอต่างหาก

การทำ “ธุรกิจ” ในฐานะ “ผู้ประกอบการ” ก็เช่นกัน หากคุณมีเป้าหมาย เริ่มวางแผน มีลูกค้า และเริ่มรู้สึกว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่มันก็จะมีช่วงที่ติดขัดจากอุปสรรคบางอย่างกว่าคุณจะไปถึงจุดที่มั่นคงอย่างแท้จริง และถึงแม้ว่าจะมีกำไรอย่างสม่ำเสมอ คุณก็ควรหาวิธีที่จะดึงดูดลูกค้าและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้นต่อไป เป็นวัฏจักรที่ไม่มีสิ้นสุด จริงหรือไม่?

อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของการออกกำลังกายของคนส่วนใหญ่คืออะไร? ….. “เวลา” ยังไงล่ะ คนส่วนมากมักบอกว่าไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกาย ทั้งๆ ที่รู้ดีว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ก็จะหาเหตุผลของความยุ่งและวุ่นวายในชีวิตหยิบยกขึ้นมาเพื่อให้รู้สึกผิดน้อยลง ดังนั้นหากมาคำนวณตารางเวลาชีวิตของตัวเองให้ดีๆ คุณจะมีเวลาเหลือเพียงพอที่จะออกกำลังกายอย่างน้อยก็ 30 นาทีอย่างแน่นอน

นอกจากจะมีเวลาออกกำลังกายแล้วมันจะทำให้คุณได้รู้ว่าในแต่ละวันคุณใช้เวลาไปกับสิ่งที่สำคัญและไม่สำคัญมากน้อยแค่ไหนอีกด้วย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากในฐานะผู้ประกอบการ ที่ควรจะจัดสรรตารางเวลาชีวิตของตัวเองให้ดีและสม่ำเสมอ ไม่เพียงแค่ให้กับเรื่องงาน แต่การพักผ่อนทั้งการนอน หรือความบันเทิงก็ด้วยเช่นกัน

สุดท้ายนี้ทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และการนอนหลับที่มีคุณภาพ นั้นจะช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่า รู้สึกมีชีวิตชีวา ทำให้อารมณ์ดีขึ้น และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่แหละที่สำคัญและมีประโยชน์อย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจฐานะผู้ประกอบการให้ไปสู่ความสำเร็จ

ดังนั้นไม่ว่าคุณชอบหรืออยากมีหุ่นแบบไหน จะอ้วนหรือผอม หรืออยากจะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็อยากลองหาเวลาไปออกกำลังกายดูบ้าง อาจจะไม่ต้องถึงขั้นมีซิกซ์แพ็กก็ได้ อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพร่างกาย ประสิทธิภาพการทำงาน และชีวิตที่ดีขึ้นของตัวคุณนั่นเอง

ที่มา :  https://bit.ly/3ovyWd5