7 สิ่งที่คนรวยยอมจ่ายเงิน “หลักล้าน” ได้อย่างง่ายๆ

1528

เงินจำนวน 1 ล้าน อาจไม่ใช่เงินจำนวนมากสำหรับเหล่ามหาเศรษฐีที่มีเงินหลายแสนล้าน แต่ก็ยังถือว่าเป็นเงินจำนวนมากสำหรับคนส่วนใหญ่อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับคนรวยที่เงิน 1 ล้านก็ยังเป็นเงินจำนวนมากอยู่ดี และคนรวยส่วนมากก็ไม่ได้จ่ายเงินไปกับเรื่องไร้สาระง่ายๆ เพียงเพราะพวกเขารวย แต่ก็คิดมากเวลาจะจ่ายเงินจำนวนมากเช่นเดียวกับคนอื่นๆ เหมือนกัน แต่นี่คือ 7 สิ่งที่คนรวยยอมจ่ายเงิน “หลักล้าน” ได้อย่างง่ายๆ

1. งานศิลปะที่มีประวัติยาวนาน

คนรวยมักชอบชื่นชมงานศิลปะ บางคนมีห้องหรือแกลลอรี่ส่วนตัวเอาไว้เพื่อสะสมงานเหล่านี้โดยเฉพาะ และการได้ครอบครองงานศิลปะที่มีประวัติอันยาวนาน ไม่เพียงเป็นแค่เรื่องของความภาคภูมิใจแต่เป็นเสมือนคุณค่าทางจิตใจ และยังเป็นการผูกคอนเนกชั่นของคนที่สนใจในเรื่องที่เหมือนกันอีกด้วย และยิ่งถ้าเจองานศิลปะที่โดนใจ หายาก และมีเพียงชิ้นเดียว ต่อให้แพงแค่ไหนพวกเขาก็พร้อมที่จะจ่ายเพื่อให้ได้ครอบครองมัน แต่ถึงอย่างนั้นการที่จะจ่ายเงินหลายล้านเพื่องานศิลปะ พวกเขาก็ต้องตรวจสอบที่มาที่ไปให้ดีก่อนที่จะจ่ายเงินอยู่ดี

2. ความปลอดภัย

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อคุณมีเงินจำนวนมากแล้วก็คือทำยังไงให้เงินไม่หายไปโดยเปล่าประโยชน์ คนรวยแทบจะทุกคนถึงพร้อมจะจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อความปลอดภัย อาทิ ระบบความปลอดภัยในบ้าน จ้างบอดี้การ์ด หรือระบบเซฟในธนาคาร เป็นต้น มหาเศรษฐีในสหรัฐจ่ายเงินจำนวนมากกว่า 1 ล้านเหรียญสำหรับการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เพียงอย่างเดียว เพราะสมัยนี้อะไรก็ถูกผูกกับออนไลน์และการแฮ็กที่เกิดขึ้นได้ทุกวินาที ดังนั้นอะไรที่จะเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตได้พวกเขาก็พร้อมทุ่มเงินจ่ายได้อย่างง่ายๆ

3. อสังหาริมทรัพย์

คนทั่วไปซื้อบ้านเพราะต้องการที่อยู่อาศัย แต่คนรวยซื้อบ้านเพราะต้องการมากกว่าที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินนอกจากเงินซึ่งถือเป็นการลงทุนที่สามารถนำไปต่อยอดเช่น เปิดให้เช่าได้ แถมหากเลือกซื้อได้ดีก็อาจจะสามารถขายต่อในราคาที่สูงมากขึ้นได้อีกด้วย

4. เพื่อความบันเทิง (รถยนต์ เรือยอร์ช หรือเครื่องบินส่วนตัว…)

ความบันเทิงของทุกคนแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับคนรวยบางอย่างที่ดูสนุกสำหรับคนทั่วไปแต่กับพวกเขานั้นไม่เลย คนรวยจึงมองหาความบันเทิงในระดับที่สูงขึ้นและเต็มใจที่จ่ายเงินเพื่อเป็นรางวัลตอบแทนการทำงานอันแสนหนักของพวกเขานั่นเอง ดังนั้นสำหรับรถยนต์ราคาหลายสิบล้านที่อาจไม่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่เพราะพวกเขาไม่ได้ซื้อมันเพราะต้องการใช้งาน แต่เพื่อความพึงพอใจในการสร้างความบันเทิงหรือความสนุกส่วนตัวนั่นเอง สำหรับบางคนที่ไม่ชอบรถอาจจะชอบเป็น เรือยอร์ช หรือเครื่องบินส่วนตัว ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

5. การศึกษาของลูก

คนรวยสามารถจ่ายเงินเพื่อการศึกษาของลูกๆ ได้มากกว่า 1 ล้านเหรียญภายในหนึ่งปี และไม่สนใจว่าจะต้องจ่ายอีกมากแค่ไหนแต่ขอแค่ให้ลูกๆ ได้เรียนในโรงเรียนที่ดีที่สุด รวมไปถึงการจ่ายเงินกับคอร์สเสริม การเรียน กิจกรรม ทักษะต่างๆ เพื่อให้ลูกของพวกเขาได้เปรียบในชีวิตมากที่สุด บางคนถึงกับจ้างติวเตอร์พิเศษมาสอนลูกที่บ้านเพื่อให้ได้เรียนในสิ่งที่ดีที่สุดอีกด้วย

6. การกุศล

คนรวยบางคนจ่ายเงินจำนวนหลายล้านไปกับองค์กรการกุศลที่พวกเขาชอบ แต่มันจะแปลกอะไรหากพวกเขาสามารถทำเงินได้ปีละ 10 ล้าน การกุศลจะช่วยเพิ่มชีวิตที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขานั้นดีมากขึ้นไปอีก ในขณะที่คนรวยจำนวนมากไม่ได้ทำการกุศลเพราะต้องการได้รับกุศลจากสิ่งที่ทำ แต่เพราะต้องการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือหรือส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคมที่พวกเขาอยู่นั่นเอง

7. โค้ชส่วนตัว

เจ้าของธุรกิจที่ร่ำรวยมากๆ ส่วนใหญ่มักจะมีโค้ชส่วนตัว เพราะเมื่อถึงจุดหนึ่งพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้เพียงคนเดียวแม้จะเก่งแค่ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเรื่อธุรกิจหรือเรื่องส่วนตัว ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีคนคอยช่วยเพื่อเป็นการสร้างสมดุลให้กับชีวิตงาน(ที่ไม่ใช่แค่หนึ่งงาน)และชีวิตส่วนตัวให้ลงตัวมากที่สุด โค้ชที่กำลังหมายถึงคือโค้ชที่เป็นเหมือนที่ปรึกษาส่วนตัวที่เมื่อคุณมีปัญหาเมื่อไหร่ก็สามารถส่งข้อความหรือโทรหาและได้รับความช่วยเหลือในทันทีนั่นเอง

คุณคิดเห็นอย่างไรบ้างกับ 7 สิ่งที่คนรวยยอมจ่ายเงินหลักล้านได้อย่างง่ายๆ เห็นด้วยหรือไม่? กลับกันถ้าเป็นคุณล่ะคุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่คุณจะยอมจ่ายเงินหลักล้านให้?

ที่มา :