8 ความจริงเกี่ยวกับการหาเงินผ่านออนไลน์ที่คุณควรรู้!

231

ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ช่องทางออนไลน์ถือเป็นช่องทางหาเงินที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ ทั้งขายของได้ไวขึ้น สร้างรายได้เพิ่มขึ้น แถมยังเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นด้วย แต่ก่อนที่จะทำ สิ่งที่ทุกคนต้องรู้และเข้าใจ คือ “8 ความจริง” ที่เกี่ยวกับการหาเงินผ่านออนไลน์ต่อไปนี้

1. อย่าเรียนรู้จากมือสมัครเล่น ให้เรียนรู้จากครูตัวจริงที่มีประสบการณ์จริง

แม้ว่าการจะเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีหาเงินผ่านออนไลน์ในปัจจุบันนั้นง่ายกว่าแต่ก่อนมาก ไม่ว่าจะจากคอร์สออนไลน์ที่มีทั้งฟรีและเสียเงิน หรือบางครั้งแค่เล่นโซเชียลฯ เราก็อาจจะเลื่อนเจอคนที่ทำคอนเทนต์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีหาเงินออนไลน์แล้ว ซึ่งคนเหล่านี้มักกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในทันทีเมื่อมีคนสนใจคอร์สเรียนหรือคอนเทนต์ของพวกเขา แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าคุณจะทำสำเร็จได้ด้วยทักษะของพวกเขา

แน่นอนว่าในบรรดาคนเหล่านี้ต้องมีทั้งคนที่รู้จริง มีประสบการณ์จริง และประสบความสำเร็จในการหาเงินออนไลน์จริง แล้วมาแชร์ความรู้ ให้คำแนะนำกับคนอื่นต่อ แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีบางคนที่เป็นเพียงมือสมัครเล่น แค่ไปอ่านมา หรือเขียนตามคนอื่น ไม่ได้รู้จริง ดังนั้น อย่าเรียนรู้จากมือสมัครเล่น ที่อาจทำให้คุณเสียทั้งเงินและเวลา แต่ควรเรียนรู้จากครูตัวจริงที่มีหลักฐานทางสังคมว่าเขาประสบความสำเร็จจริง ๆ

2. ทำเป็นงานพาร์ทไทม์ก่อน

เพราะไม่มีใครบอกได้ว่าแนวคิดการทำเงินแบบใดจะเป็นแนวคิดที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการหาเงินผ่านออนไลน์ ที่ไม่มีข้อการันตีว่าคุณจะทำสำเร็จตั้งแต่เริ่มหรือไม่ ดังนั้น อย่าเอาความฝันของตัวเองไปเสี่ยง วิธีที่ดีที่สุดคือ เริ่มจากการทำเป็นงานพาร์ทไทม์หลังเลิกงานหรือเวลาว่างก่อน เพราะการหาเงินทางออนไลน์ จำเป็นต้องลองทำ 2-3 อย่างเพื่อดูว่าอะไรที่ได้ผลที่สุด

หากในตอนแรกไม่ได้ผล ไม่สร้างเงินอย่างที่คิด คุณก็ยังไม่เดือดร้อน เนื่องจากยังมีเงินเดือนอยู่ แต่หากเมื่อไรที่รายได้จากออนไลน์เติบโตมากกว่าเงินเดือนของคุณ เมื่อนั้นคุณถึงจะสามารถเปลี่ยนจากการทำเป็นพาร์ทไทม์มาเป็นงานสร้างรายได้หลักของคุณ

3. อย่าคาดหวังมากเกินไป

แน่นอนว่างานออนไลน์เป็นงานที่ดี และสร้างรายได้ให้คุณได้ แถมสิ่งที่คุณทำยังเป็นประโยชน์และช่วยผู้คนได้มากมายด้วย แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็จะยิ่งคาดหวังจากคุณมากขึ้น และคุณเองก็จะคาดหวังในตัวพวกเขา รวมถึงคาดหวังในงานออนไลน์ว่าจะทำเงินให้คุณได้มากอย่างที่หวังหรือไม่ ดังนั้น ขอแนะนำให้คุณไม่มีความคาดหวัง หรือคาดหวังให้น้อยที่สุด เพราะหากผลลัพธ์ไม่เป็นอย่างที่หวัง คุณจะได้ไม่ต้องเจ็บหนัก ปล่อยให้การทำเงินออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำเพื่อพบปะผู้คนและสร้างสิ่งดี ๆ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์จากคุณ

4. หาเงินได้ แต่อย่าลืม “ความสุข” ของตัวเองด้วย

คนมากมายพยายามหาเงินผ่านออนไลน์ จนปล่อยให้มันทำลายความสุขของพวกเขา ในความเป็นจริงงานนี้ควรทำให้คุณสนุกมากกว่า หากสิ่งที่คุณทำ คุณแค่ทำเพื่อเงินหรือชื่อเสียงอย่างเดียว จนทำให้ความสุขในชีวิตหล่นหายไป แสดงว่าคุณกำลังเล่นเกมผิด เพราะมันไม่เคยจบลงด้วยดี แต่ถ้าคุณทำเพื่อความสนุก นำสิ่งที่คุณทำแล้วมีความสุขไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตเพื่อเป็นแรงบันดาลใจทั้งความบันเทิง และการศึกษา คุณจะยิ่งตัดขาดจากผลลัพธ์ที่เคยคาดหวัง และน่าแปลกที่ใครก็ตามที่เห็นสิ่งที่คุณทำ พวกเขามักจะรักคุณในสิ่งนั้น และพร้อมที่จะสนับสนุนคุณ

5. ใคร ๆ ก็ทำได้

แม้สังคมจะตั้งโปรแกรมให้เราคิดว่า เราต้องการคุณสมบัติถึงจะทำได้ แต่ในความเป็นจริงแค่มีอินเทอร์เน็ต การหาเงินผ่านออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้แล้ว หยุดคิดว่าคุณทำไม่ได้ คุณสามารถทำมันได้ แต่แค่ต้องใช้เวลาและกลยุทธ์ที่เหมาะสมเพื่อทำให้การหาเงินออนไลน์ของคุณนั้นได้ผล

6. ไม่แปลกที่คุณจะรู้สึกดีที่สุดกับเงินก้อนแรกที่ได้จากออนไลน์ แม้จะเป็นแค่ 100 บาทแรกก็ตาม

ถ้าคุณคิดว่าจะทำเงินได้ 1 แสน หรือ 1 ล้านแรกแล้วจะดีใจที่สุด ไม่จริง แต่ 100 บาทแรกต่างหากที่ให้ความรู้สึกที่ดีที่สุด เพราะมันแสดงให้คุณเห็นว่าอะไรก็เป็นไปได้ และมีกำลังใจที่จะทำให้มี 100 ที่ 2 ที่ 3 จนกลายเป็นตัวเลข 6 หลักแรกที่ต้องการได้

7. วิธีคิดของคนรวยกับคนที่จะไม่รวย

การหาเงินออนไลน์อาจไม่เกิดขึ้นลอย ๆ คุณจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำออนไลน์ให้ตัวเองบ้าง อยากเป็นคนแบบไหนก็ต้องเรียนรู้ที่จะเป็นแบบนั้น เริ่มตั้งแต่วิธีคิดที่เรียกว่าเป็นความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคน อย่างเช่น หากแยกคนเป็นสองประเภทคือ คนยากจนและคนรวย เมื่อต้องใช้จ่ายบางอย่าง คนที่ยากจนมักถามว่า “อันนี้ราคาเท่าไร?” ในขณะที่คนรวยมักถามว่า “ผลตอบแทนจากการลงทุนของการทำเช่นนี้คืออะไร?”

หากคุณมองว่าเงินที่ต้องจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายคุณก็จะไม่มีวันสร้างรายได้ได่ ในขณะที่หากคุณมองว่ามันคือการลงทุนด้านการศึกษาออนไลน์เพื่อให้ผลตอบแทนเป็นรายได้ในอนาคต เมื่อคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับออนไลน์มากขึ้น ก็จะทำให้คุณสามารถคิดกลยุทธ์เพื่อการขาย และทำเงินจากมันได้

8. การหาเงินออนไลน์อาจทำให้เกิดความเหงา ซึ่งทำให้บางคนยอมแพ้ไปเลย

มีคนมากมายที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ พวกเขามักรู้ทุกอย่าง และมีคำตอบให้กับทุกสิ่ง รู้ว่าทำไมมันถึงไม่ได้ผลหรือสิ่งไหนที่ไม่มีทางได้ผลกับพวกเขา คนประเภทนี้มักจะอยากทำคนเดียว เพราะคิดว่าตัวเองรู้จริงและรวยได้เร็ว ดังนั้น พวกเขาจึงเริ่มทำงานออนไลน์เพียงลำพัง และเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

แต่เมื่อไรที่ไม่ได้ผล พวกเขาจะกลายเป็นคนเหงา โดดเดี่ยว และไม่มีใครนอกจากพวกเขารู้ว่าการต่อสู้นั้นยากเพียงใด ไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร ความเหงาที่เกิดขึ้นจึงนำไปสู่ความคับข้องใจ และความคับข้องใจนี้มักทำให้พวกเขายอมแพ้ในที่สุด ซึ่งปัญหานี้แก้ไขได้ง่าย ๆ คือ การพาตัวเองไปอยู่ในสังคมหรือคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน เมื่อเกิดเรื่องไม่ดีกับคุณ คุณก็จะมีคนอื่นพูดคุยปรึกษาด้วย

ที่มา : https://bit.ly/3nVWAD8