8 นิสัยของคนที่มักจะโชคดี ที่คุณเองก็ทำได้

638

เชื่อว่าหลายคนอยากจะเป็นคนที่โชคดี แล้วหลายครั้งก็รู้สึกน้อยใจโชคชะตาที่ตัวเองไม่โชคดีเหมือนคนอื่นๆ และโทษเรื่องบาปบุญที่ทำมาในอดีตชาติ วันนี้เลยนำเอา 8 นิสัยที่ของคนที่มักจะโชคดี คุณเองก็ทำได้โดยไม่ต้องพึ่งโชคชะตามาฝาก จะทำได้ยังไงไปดูกัน!

1. ลงมือทำอะไรหลายๆ อย่าง

คุณจะกลายเป็นคนโชคดีหากลงมือทำอะไรหลายๆ อย่าง สิ่งที่จะทำให้คุณโชคดีมากขึ้นคือลงมือทำให้มากขึ้น เพราะเหมือนเป็นการเพิ่มโอกาสและตัวเองที่มากขึ้นให้กับตัวเอง ยิ่งทำมากเท่าไหร่โอกาสที่โลกจะเห็นคุณก็มากขึ้นเท่านั้น และการให้ความสนใจในงานหรือสิ่งที่ทำมากขึ้น ก็จะทำให้คุณโชคดีมากขึ้นเช่นกัน

2. ทำในสิ่งที่ยาก

เพราะคำว่า “ยาก” มันจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกประหม่าแต่ก็ทำให้รู้สึกท้าทายในเวลาเดียวกัน ดังนั้นจงกล้าทำในสิ่งที่ยากดูบ้างไม่ว่าจะเป็นการพูดต่อหน้าคนเยอะๆ พูดบนเวที หรือทำในสิ่งที่หลายคนมักจะหลีกเลี่ยงที่จะทำ นอกจากจะได้เปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองแล้ว ก็จะทำให้คุณแข็งแกร่งมากขึ้นและผลักดันคุณให้ก้าวไปอีกขั้น

3. ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่น

คนโชคร้าย มักจะจำกัดตัวเองและสภาพแวดล้อมที่อยู่โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทำให้ชีวิตอยู่ห่างไกลจากโชคมากเข้าไปอีก เมื่อสถานการณ์บางอย่างเปลี่ยนไปก็จะเกิดการสูญเสียเป็นจำนวนมาก ดังนั้นคนที่โชคดีมักจะมีความยืดหยุ่นและการเตรียมการวางแผนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ส่งผลให้พวกเขามัก “โชคดี” เมื่อเจอเรื่องที่ไม่คาดคิด

4. เผชิญหน้า กล้าที่จะถูกไม่ชอบ

นอกจากความตาย การถูกวิพากย์วิจารณ์ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนกลัวมากที่สุด นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่มักจะหลีกเลี่ยงการขัดแย้งและการจะถูกปฏิเสธ แต่ถึงอย่างนั้นการหนีและไม่เผชิญหน้าไม่เคยส่งผลให้เกิดความโชคดี การจะโชคดีได้คุณต้องไม่กลัวว่าคนอื่นจะไม่ชอบคุณ เพียงแค่คุณกล้าที่จะทำสิ่งที่ดี พูดความจริง และกล้าหาญ เพียงเท่านี้ความโชคดีก็จะเกิดขึ้นกับคุณ

5. กล้าจะรับความเสี่ยงอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ได้หมายความว่าให้คุณใช้ชีวิตอย่างประมาท แต่หมายถึงคุณต้องกล้าที่จะเสี่ยงในบางเรื่องให้มากขึ้น เช่น การตัดสินใจ การลงทุนในหุ้น ธุรกิจ หรือเรื่องอื่นๆ เพราะความโชคดีมักไม่ได้มาพร้อมกับการตัดสินใจอย่างปลอดภัย ไม่เช่นนั้นทุกคนก็คงโชคดีกันหมดทั้งโลกแล้ว

6. รู้จักการเป็นผู้ให้

คนบางคนไม่เคยให้ คิดแต่จะรับ ทำให้เวลาทำอะไรก็คาดหวังว่าสิ่งต่างๆ จะเป็นแบบที่คิด และเมื่อผิดหวังก็จะอารมณ์เสีย วนไปวนมาแบบนี้ไม่มีที่สิ้นสุด แต่สำหรับผู้โชคดีจะรู้ว่าทำอะไรก็จะได้สิ่งนั้น วันนึงคุณจะได้รับในสิ่งที่ให้กลับคืนมา ถึงเรื่องนี้จะไม่มีสูตรตายตัวเท่าไหร่ แต่ยิ่งคุณรู้จักให้สิ่งดีๆ มากเท่าไหร่ โอกาสที่คนอื่นจะส่งพลังงานหรือมอบสิ่งดีๆ กลับมาก็มากเท่านั้น

7. เน้นการสร้าง ไม่ใช่อยู่เฉยๆ

โชคดีไม่ได้รอคุณอยู่ในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน แต่คุณต้องรู้สึกออกไปข้างนอก สร้างหรือทำในสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่ งานศิลปะ ความสัมพันธ์ หรือการเขียนหนังสือ ซึ่งคุณควรต้องทำมันทุกวัน อย่าปล่อยชีวิตไปวันๆ ออกไปสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจและเพิ่มพลังให้กับตัวเอง

8. ลงมือทำ!

คนส่วนมากลงมือทำเมื่อรู้ว่าจะได้รับการยอมรับจากคนอื่น แต่คนที่โชคดีมักลงมือทำไม่ว่าสิ่งนั้นจะนำไปสู่การยอมรับจากคนอื่นหรือไม่ก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น เปิดธุรกิจใหม่ที่ไม่เหมือนใคร หรือแม้แต่การพูดคุยกับคนแปลกหน้า ซึ่งหมายความว่า ในบางครั้งผลลัพธ์มันอาจจะออกมาดูไม่ดีและพูดถึงจากสังคม แต่คนโชคดีมักจะ “ใส่ใจน้อยลง”

และนี่ก็คือ 8 นิสัยของคนที่มักจะโชคดี ที่คุณก็สามารถทำตามเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะทำอะไร คุณคือคนกำหนดชีวิตของตัวเอง ใช้ชีวิตให้เต็มที่และมีความสุขที่สุด สุดท้ายนี้เชื่อว่าต่อไปนี้คุณจะสามารถกลายเป็นคนโชคดีอีกหนึ่งคนได้อย่างแน่นอน

ที่มา : https://bit.ly/3VRgpbc