เรียนรู้วิธีการเป็น Youtuber & Influencer 100 ล้านวิว และ ทำความเข้าใจ Influencer Marketing Platform

347

Youtube Platform วิดิโอที่ดีที่อยู่บนแพลตฟอร์มของ Youtube ได้ต้องเป็นคอนเทนต์จับความสนใจของคนดูได้ดี ก็จะมีโอกาสสร้างธุรกิจให้กับช่องของตัวเองได้ วิดีโอที่จับความสนใจผู้ชมได้ดีสำหรับผมแล้ว คงจะเป็น วิดีโอที่ยาวไม่เกิน 5 นาที หรือความยาวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 31-60 วินาที สำหรับนักสร้างแบรนด์มือใหม่ อาจลองใช้ตัวเลขนี้เป็นแนวทางในการสร้างคอนเทนต์ก่อนก็ได้ อย่าลืมว่าต้องสั้น กระชับ มีประโยชน์ สนุก และไม่ยาวมาก สุดท้ายต้องทำให้คนอยากดูคอนเทนต์ของคุณในคลิปต่อๆไปให้ได้ ด้วยการสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกดู ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ทำคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผู้บริโภคเฝ้ารอ และคาดหวังถึงวิดีโอตัวต่อๆไปของคุณนั่นเอง

Influencer Marketing Platform นอกเหนือจากผู้ประกอบการหรือเจ้าของกิจการจะมีแพลตฟอร์มของตัวเองไว้หาฐานลูกค้าให้แบรนด์ของคุณแล้วนั้น การมีตัวช่วยอย่าง Influencer ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะโฆษณาให้แบรนด์ของคุณด้วย สิ่งเดียวที่เราต้องคำนึงถึงก็คือ เราทำงานกับคนเหล่านี้ เราจะอยากได้แฟน อยากได้ฐานคนดูของเขา แต่การที่จะได้มาซึ่งคนเหล่านั้น เราต้องทำงานร่วมกับเขา ดังนั้นเราต้องเอาสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารไปปนอยู่ในความเป็นตัวตนของคนๆ นั้น ไม่ใช่เอาความเป็นตัวตนของแบรนด์เราไปใส่ในบุคลิกของเขา เพราะจะเกิดเป็นคำถามที่ว่า เราจะจ้างเขาทำไม? นั่นเอง ซึ่ง Influencer ที่กล่าวเราสามารถเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า KOL และแบ่งได้หลายระดับคือ Influencer Top star, Micro Influencer, Nano Influencer

ดังนั้นทุกคนสามารถสร้างคอนเทนต์ได้ การทำคอนเทนต์ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทำคอนเทนต์ออกมาต้องให้เกี่ยวข้องกับกระแส ณ ขณะนั้นจะดีที่สุด เพราะจะทำให้แบรนด์ของเราดู Active มากขึ้น สุดท้ายล้วต้องลองลงมือทำออกมาก่อน ดูว่า CONTENT แต่ละแบบเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของเราได้เยอะน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละกลุ่มเป้าหมายจะมีคอนเทนต์ที่โดนใจไม่เหมือนกัน  ถ้ามั่นใจแล้วว่าคอนเทนต์เราดี Engagement ก็จะดีตามไปด้วยแน่นอน

ติดตามสัมมนา และ Workshop ฟรี! ครั้งต่อไป ได้ที่
Line : @ryounoi100lan
เพิ่มเพื่อนตอนนี้เลย http://bit.ly/2Tq0oMH
ช่องทางสำหรับการโปรโมทกิจกรรม
และเพื่อรับสิทธิลงทะเบียน ฟรี! ก่อนใคร