True Digital Park ศูนย์รวมทุกโอกาสสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ในยุค 5G

915

เมื่อดิจิทัลไม่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงแค่ความทันสมัยของอุปกรณ์ แต่ยังเข้ามาเปลี่ยนแปลงการทำงานของคนยุคใหม่ที่กลุ่มสตาร์ทอัพและนักธุรกิจยุคใหม่ ต่างมองหาความคุ้มค่า ความยืดหยุ่นและโซลูชั่นของการขยายสำนักงาน ตลอดจนสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้สร้างแรงจูงใจและช่วยให้พนักงานเกิดการสร้างสรรค์ผลงาน การใช้งาน CO – Working Space จึงกลายเป็นสถานที่ทำงานที่มีความคุ้มค่าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกด้านขององค์กรยุคใหม่ได้อย่างครบครัน 

สำหรับประเทศไทยมี True Digital Park เป็น Work Space ที่เรียกได้ว่า ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตะวันออกฉียงใต้ บนพื้นกว่า 200,000 ตารางเมตร ที่ที่เป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นพื้นที่แห่งไอเดียและโอกาส  ที่เปิดกว้างให้ กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือบริษัทต่าง ๆ มีสถานที่ในการผลิตผลงาน และหวังให้ประเทศไทยเป็นจุดศูนย์กลางในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมของภูมิภาคนี้ และวันนี้เรารับเกียรติจาก คุณฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ True digital Park พาชมสถานที่และทำความเข้าใจกับโอกาสของธุรกิจในยุคดิจิทัล

แบ่งพื้นที่ 4 ส่วน เพื่อคนทำงานยุคดิจิทัล
ใน True Digital Park พื้นที่ภายในส่วนที่เป็น Work Space นั้น ประกอบไปด้วย 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่

  1. Coworking Space ซึ่งมีทั้งส่วนที่เป็นพื้นที่สำหรับทำงาน พักผ่อน และเข้าร่วมการอบรมสัมมนาต่างๆ
  2. Office Space พื้นที่ออฟฟิศให้เช่า ห้องประชุมและจัดกิจกรรม แพนทรี และโซนพักผ่อน
  3. Innovation Space ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทดลองนวัตกรรม และเรียนรู้จากวิทยากร และ บริษัทชั้นนำ
  4. Event Space พื้นที่สำหรับจัดประชุม สัมมนา ศูนย์บริการทางธุรกิจ ศูนย์บริการครบวงจรจากภาครัฐ และคาเฟ่

AUDITORIUM พื้นที่จัดอีเว้นท์ในรูปแบบโรงละคร 

D:\MyMintLanla\Desktop\Mushroom Superclass\Ryunoiwebsite\Young Selfmade Milionaire\EP136 CEO JWD + Trur Digital Park\Digital Life - True Digital Park\62268850_2838733876168586_7418141112763678720_o.jpg

สถานที่ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ได้ใช้พื้นที่จัดกิจกรรมสำหรับโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะ Tech Event, Tech Talk, Hackathon และ Pitching โดยในส่วนนี้ได้ออกแบบให้เหมือนกับโรงละคร ที่สามารถนั่งชมได้ถึง 2  ชั้น รองรับคนได้มากถึง 400 คน 


True Digital Academy สถาบันการศึกษาที่ช่วยยกระดับความสามารถคนทำงานยุคดิจิทัล 

True Digital Academy เกิดขึ้นจากความต้องการเป็นพื้นที่ช่วยสร้างให้คนไทยมี Skill Set ใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยยกระดับความสามารถให้กับคนทำงานในยุคปัจจุบัน ให้มีทักษะที่ทันยุคสมัย ด้วยการเพิ่มศักยภาพและทักษะด้านดิจิทัล เพื่อให้สอดดรับกับความต้องการบุคลากรด้านดิจิทัล 

Academy Bangkok – a google space ห้องเรียนแห่งแรกในเอเชียของ Google

Academy Bangkok หรือ Google Space เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ใช้สำหรับจัดการการเรียนการสอน โดยโฟกัสหลักจะเน้นการให้ความรู้เรื่อง Digital Education And Skilling แบ่งเป็น 3 ส่วนดังนี้

  • Digital Privacy “ความปลอดภัยบนโลกออนไลน์” ซึ่ง Google จะช่วยสอนการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ถูกต้อง เข้าใจระบบรักษาความปลอดภัยและการรักษาข้อมูลตนเองบนโลกออนไลน์ สามารถแยกข้อมูลได้ว่าเป็นจริงหรือเท็จ
  • Digital Education การศึกษาในห้องเรียน Google จะใช้เทคโนโลยีเข้าไปสนับสนุน ให้การเรียนในห้องเพื่อให้ได้รับประสบการที่ดียิ่งขึ้น
  • Digital Professional โดย Google ได้เตรียมโปรแกรมสำหรับเทรนด์นิ่งหลากหลายรูปแบบ รองรับกลุ่มผู้เรียนตามความสนใจ แต่หลักๆ แล้ว จะเน้นไปที่เนื้อเรื่อง Digital Marketing, Developer กับ Coding และ Content Creation

Coworking Space ห้องทำงานของคนยุคดิจิทัล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ในส่วน Work Space Work Space ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Community Connected ที่ทำให้ทุกชั้นเชื่อมติดกัน เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ให้เข้ากันอย่างกลมกลืน เต็มไปด้วยมุมทำงานแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะทำงานแบบคนเดียว สองคน หรือเป็นกลุ่มใหญ่ ก็สามารถเลือกนั่งทำงานจุดไหนก็ได้ ที่มีให้เลือกนั่งกว่า 400 ที่นั่ง และทุกจุดมีปลั๊กไฟไว้สำหรับรองรับการใช้งานแบบ Universal เครื่องปริ้นท์ที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณออนไลน์และสั่งใช้งานได้เลยในหลายจุดทั่วบริเวณ รวมถึงการใช้บริการ กาแฟ เครื่องดื่ม รวมถึงอินเทอร์เน็ตได้ฟรี นอกจานี้ยังหากต้องการใช้ห้องประชุมยังสามารถเลือกใช้บริการได้หลากหลายขนาด สามารถใช้การจองผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลย

ตอบโจทย์การทำงานแบบคนรุ่นใหม่ที่เรื่องการทำงานและการใช้ชีวิตเป็นเรื่องเดียวกัน ที่นี่จึงมีมุมพักผ่อนสำหรับเบรคความเครียดจากการทำงาน ที่ทุกคนสามารถใช้บริการได้ฟรีประกอบไปด้วย เกมเพลย์สเตชั่น โต๊ะพูล และ โต๊ะปิงปอง ที่สามารถชักชวนหรือร่วมเล่นกับผู้ใช้บริการคนอื่น ซึ่งการพักผ่อนในโซนนี้อาจกลายเป็นการพักที่ได้พาร์ทเนอร์ ได้ทำความรู้จักกับนักธุรกิจหรือกลุ่มสตาร์ทอัพอื่นๆ ที่อาจสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ธุรกิจของคุณอีกด้วย 

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ใน True Digital Park ยังได้มีทีม Community Manager ที่สามารถแนะนำธุรกิจของคุณให้กับนักลงทุนหรือบริษัทอื่นๆ ที่จะช่วยสามารถสนับสนุนธุรกิจกันได้ให้ได้พูดคุยกัน นอกจากนี้ ยังมีบริการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น VC Clinics และเพิ่มโอกาสการลงทุนให้แก่สตาร์ทอัพ บริการให้คำปรึกษาและสนับสนุนการขอสมาร์ทวีซ่าสำหรับสตาร์ทอัพและชาวต่างชาติที่มาทำงานในประเทศไทย 

และสุดท้าย คุณฐนสรณ์ ยังพูดถึงความตั้งใจที่อยากใช้พื้นที่ของ True Digital Park เป็นศูนย์รวมโอกาสนักธุรกิจรุ่นใหม่ในยุค 5G โดยเฉพาะ SME ที่ควรคำนึงถึงการใช้เทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มการเติบโตของธุรกิจ การเข้ามาร่วมกิจกรรมที่  True Digital Park จึงเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีในการมองเห็นโอกาสใหม่ๆ ทางเทคโนโลยีที่สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง 

รายการอายุน้อยร้อยล้าน แคมเปญพิเศษ Digital Life ดูสดพร้อมกันได้ที่
Youtube : อายุน้อยร้อยล้าน 
Facebook : อายุน้อยร้อยล้าน
และช่อง Workpoint 23
ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 09.00 น.