e-Wallet กระเป๋าสตางค์ออนไลน์ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ SME

728

ในทุกๆ วันนี้พฤติกรรมการใช้จ่าย ซื้อขายสินค้าหรือของต่างๆ นั้นมีความสะดวก สบาย และรวดเร็วได้มากขึ้น และด้วยความสะดวกเหล่านี้ทำให้การซื้อของลูกค้าเกิดได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในยุคนี้ที่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มยอดขายให้พ่อค้า แม่ค้า ด้วยนวัตกรรมการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Wallet กระเป๋าสตางค์ออนไลน์ที่จะช่วยให้ SME มีทางเลือกในการซื้อขาย หรือทำธุรกรรมการเงินกับลูกค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น 

เราจึงมาขอความรู้จากผู้ที่ถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการ E-wallet อย่าง คุณนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด เพื่อขอทำความรู้จักและเข้าใจถึงคุณสมบัติและประโยชน์ของ e-Wallet ที่มีต่อร้านค้าและ SME ให้มากขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตในยุค 5G ที่กำลังจะมาถึง

E-Wallet กระเป๋าเงินออนไลน์ที่กำลังเติบโตทั่วโลก
“ทุกวันนี้คนในโลกใช้เงินสดกันน้อยลง เพราะอย่างแรกเลยคือ ในเรื่องความปลอดภัยในการพกเงินสด ต่อมาก็คือในเรื่องความสะดวกสบาย หมดปัญหาเรื่องเงินสดหมดต้องหาตู้เอทีเอ็มเพื่อกดเงิน ไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าสตางค์  บัตรเครดิต หรือหาแลกแบงก์ย่อย เพราะสามารถแสกนจ่ายจากเงินใน E-Wallet ของเราได้เลย เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ทจึงทำให้ True Money เติบโตขึ้นไวมาก มีร้านค้า SME ที่รับชำระด้วย True Money อยู่ในปัจจุบันอยู่ถึง 200,000 จุด และลูกค้าที่มีบัญชีใช้งาน True Money ปัจจุบันมีอยู่ถึง 12,000,000 คน  ซึ่งเมื่อลูกค้ามีการใช้จ่ายเงิน e-wallet ผ่าน True Money ทางร้านค้านอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแล้ว ยังเป็นการได้รับข้อมูลลูกค้าของร้าน อีกทั้งร้านค้าและลูกค้ายังได้สะสมแต้มจากการใช้เงิน และรับชำระผ่านระบบ True Money” 

ร้านค้าที่รับชําระด้วย True Money Wallet ดีอย่างไร?

  • ตรวจเช็คยอดเงินรับเข้าได้แบบเรียลไทม์ เจ้าของร้านค้าสามารถตรวจเช็คยอดเงินรับเข้ามาจากการซื้อสินค้าของลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา เเละสามารถตรวจดูรายการที่จ่ายผ่าน e-Wallet
  • สะสมเเต้ม แลกของ ลุ้นรางวัล ทุกรายรับ 25 บาท ที่รับชำระผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้านค้าจะได้รับฟรี 1 ทรูพอยท์ มาใช้แลกของ และสามารถลุ้นรางวัลมากมาย
  • QR CODE เดียวเอาอยู่ แค่ยื่น QR Code ให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงินแบบ e-Payment และเมื่อมียอดเงินโอนเข้ามา ทางร้านค้าก็ทราบได้ทันทีจาก SMS Alert
  • โอนเงินออกบัญชีธนาคารได้ง่ายและรวดเร็ว ร้านค้าสามารถโอนเงินรายรับเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ ซึ่งวงเงินโอนสูงสุดคือ 200,000 บาท/วัน สำหรับร้านค้าที่ทำการยืนยันตัวตนผ่านตู้ทรูมันนี่ที่ทรูชอปสำเร็จ

True Money พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการชำระเงินแก่ร้านค้าทั่วประเทศ
สำหรับเครื่องแสกนสำหรับรับชำระเงิน หากทางร้านค้าต้องการสามารถติดต่อ True Money เพื่อขอติดตั้งเครื่อง หรือหากไม่มีจุดให้ตั้งก็สามารถใช้เป็นการทำ คิวอาร์โค้ด เพื่อใช้ในการให้ลูกค้าแสกนจ่ายเงินได้ 

5G กับการมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ของTrue Money 
5G จะนำพาเทคโนโลยีใหม่ๆ มามากขึ้น การใช้เงินระบบ E-Wallet นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเพราะในอนาคตแม้แต่ True Money เองก็จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ มากขึ้น อาจจะมีการแสกนจ่ายด้วยใช้ Face Pay หรือการแสกนใบหน้า โดยไม่ต้องใช้มือถือแล้วก็เป็นไปได้ ดังนั้นกว่าจะไปถึงขนาดนั้นร้านค้าต้องปรับตัว ใช้งานเครื่องมือที่สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าของตัวเองได้ เพราะการแข่งขันในอนาคตจะยิ่งสูงขึ้น การเก็บข้อมูลนั้นกเพื่อที่จะสามารถนำไปทำโปรโมชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าคนนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งการเก็บข้อมูลเหล่านี้อนาล็อกทำไม่ได้ มันต้องเป็นการทำงานบนดิจิทัลเท่านั้น 

เทคโนโลยี ถือเป็นในหนึ่งหัวใจที่สำคัญในการประกอบธุรกิจสมัยใหม่ ทำให้เกิดการปรับตัวพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรอบด้าน รวมถึงการลดค่าใช้จ่ายทางด้านบุคคลากรช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของงานในทุกๆ เป็นผลทำให้ธุรกิจสามารถที่จะผลิตสินค้าและบริการตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค สามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างยั่งยืนต่อไป

รายการอายุน้อยร้อยล้าน แคมเปญพิเศษ Digital Life ดูสดพร้อมกันได้ที่

Facebook : อายุน้อยร้อยล้าน
และช่อง Workpoint 23
ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 09.00 น.