ตัวอย่างไอเดียทำคอนเทนต์สำหรับเจ้าของแบรนด์ ให้คนรักที่ตัวบุคคลมากขึ้น

148

การทำธุรกิจในยุคออนไลน์แบบนี้ หากต้องการให้คอนเทนต์ตกลูกค้าได้แบบยั่งยืน อยู่กับคุณไปยาว ๆ ต้องไม่ใช่แค่ทำคอนเทนต์สำหรับธุรกิจหรือร้านค้าเท่านั้น แต่เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของร้านก็ควรทำคอนเทนต์ให้คนรักคุณมากขึ้นด้วย สำหรับเจ้าของแบรนด์ที่คิดไม่ออก ไม่มีไอเดียทำคอนเทนต์ วันนี้เรามีตัวอย่างไอเดียการทำคอนเทนต์ เพื่อให้คนรักที่ตัวบุคคลมากขึ้นมาฝาก ซึ่งคุณสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย!

1. เล่าวิธีที่คุณใช้แก้ปัญหาในธุรกิจของคุณ เพื่อให้เห็นว่าคุณมองเห็นปัญหา และพร้อมแก้ไขเพื่อสิ่งที่ดีกว่าอยู่เสมอ

2. เล่าถึงสิ่งที่คุณกำลังลงทุนหรือกำลังจะลงทุนอะไรเพิ่มในธุรกิจ เพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงการเติบโตในธุรกิจของคุณ

3. คุณลงทุนไปกับการทำธุรกิจเท่าไร ทั้งแรงเงิน แรงกาย แรงใจ เพื่อให้คนเห็นว่า คุณทุ่มเทและตั้งใจทำธุรกิจนี้มากแค่ไหน

4. คุณมีแผนธุรกิจอย่างไรบ้าง? คุณสามารถเล่าเกี่ยวกับกระบวนการคิดและวางแผนกว่าจะมาเป็นแผนธุรกิจที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจในตอนนี้ เพื่อให้คนเห็นถึงวิธีคิด รวมถึงเหตุผลที่เลือกใช้แผนธุรกิจนี้ ซึ่งคุณสามารถเล่าเพื่อเป็นการให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในการทำธุรกิจของคุณ

5. ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว ลองเล่าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ เพื่อให้เห็นชีวิตน่ารัก ๆ อีกมุมของคุณ เพราะถ้าทำมาหลายคลิป หลายคอนเทนต์แล้วยังตกคนดูไม่ได้ ก็ยกหน้าที่นี้ให้ลูก ๆ ของคุณทำ ก็อาจจะรุ่ง

6. เมื่อคุณทำคอนเทนต์เล่าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณแล้ว การตั้งชื่อลูก ๆ ของคุณก็สามารถเล่าที่มาที่ไป ไม่ใช่แค่เพื่อให้คนรู้ว่าเพราะอะไรถึงตั้งชื่อนี้ แต่อีกนัยหนึ่งแสดงให้เห็นว่า แม้กระทั่งการเลือกชื่อสัตว์เลี้ยง คุณยังตั้งใจเลือกอย่างดี ดังนั้น ยิ่งเป็นเรื่องของธุรกิจคุณก็ต้องมีความใส่ใจ ทุกอย่างผ่านกระบวนการคิด และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แบรนด์ของคุณแล้ว

7. สัตว์เลี้ยงของคุณพันธุ์อะไร? คุณสามารถเล่าเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณเลือกที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงพันธุ์นี้ เพื่อให้คนเห็นว่า แม้แต่การเลือกพันธุ์สัตว์เลี้ยงก็ผ่านกระบวนการคิดและตัดสินใจของคุณอย่างรอบคอบแล้ว

8. สัตว์เลี้ยงของคุณมีนิสัยอย่างไร? เพราะนิสัยของเหล่าลูก ๆ ไม่ใช่แค่บ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเขา แต่ยังบ่งบอกถึงวิธีการเลี้ยง การดูแล และการเอาใจใส่ของคุณด้วย

9. เล่าถึงสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข เคล็ดลับในการสร้างความสุข และหลุดพ้นจากความทุกข์ของคุณ เพื่อให้เห็นว่า คุณเป็นคนที่สามารถจัดการอารมณ์และบริหารชีวิตของตัวเองได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นหมายความว่า ในแง่ของธุรกิจคุณก็จะสามารถบริหารจัดการได้เช่นกัน

10. ทำคอนเทนต์แนะนำหนังสือสำหรับพัฒนาตัวเองเล่มโปรดของคุณ นอกจากจะแสดงให้เห็นว่า คุณเป็นคนที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอแล้ว คุณยังไม่หวงที่จะแบ่งปันกับคนอื่นว่าคุณพัฒนาตัวเองได้อย่างไร

11. ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่จะทำอย่างไรให้ไม่ต้องเจอมัน? คุณสามารถเล่าวิธีการทำงานของคุณว่าคุณทำงานอย่างไรให้สำเร็จ หรือถ้ามันล้มเหลว คุณมีวิธีแก้ไขอย่างไร

12. การแต่งหน้าแสดงถึงการดูแลและให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการแต่งหน้าตามสไตล์ที่คุณชอบแต่งอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้า หรือเครื่องสำอาง และอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้า ซึ่งถ้าคุณเป็นแบรนด์เกี่ยวกับของเหล่านี้ ก็สามารถแนะนำสินค้าของคุณไปด้วยได้

13. คุณมีกิจวัตรประจำวันอย่างไรบ้าง? คุณสามารถเล่าถึงกิจวัตรประจำวันในแต่ละวันของคุณว่าตั้งแต่ตื่นนอนเจ้าของแบรนด์อย่างคุณทำอะไรบ้าง สิ่งนี้จะทำให้คนรู้จักตัวตนของคุณมากยิ่งขึ้น และพวกเขาก็จะพลอยสนใจแบรนด์ของคุณมากขึ้นด้วย

14. เล่าเกี่ยวกับภารกิจหรือวิธีการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายของคุณ ว่าคุณมีวิธีดูแลตัวเอง ออกกำลังกายอย่างไรที่ทำแล้วได้ผล เวลาไหนที่คุณคิดว่าเหมาะสมในการออกกำลังกาย สิ่งนี้จะช่วยให้คนสนใจคุณยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเอง บ่งบอกถึงการมีวินัยในตัวเองแล้ว คนเหล่านั้นยังได้วิธีการออกกำลังกายจากคุณด้วย

15. หากธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก และมันเริ่มต้นพัฒนามาจากตัวคุณ คุณก็อาจจะเล่าถึงปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวของคุณว่ามันกระทบกับชีวิตของคุณอย่างไร และทำไมคุณถึงอยากแก้ไข และพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ สิ่งนี้จะทำให้คนรู้จักและเชื่อถือทั้งคุณและแบรนด์ของคุณยิ่งขึ้น

16. โซเชียลมีเดียเป็นหนึ่งในช่องทางสำคัญของร้านค้า ไม่ว่าจะใช้สำหรับขายสินค้า โฆษณา ไปจนถึงเข้าถึงลูกค้า ดังนั้น คุณสามารถเล่าถึงความสำคัญของโซเชียลมีเดียว่ามันช่วยคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงวิธีในการใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียที่คุณใช้ในแบรนด์ของคุณ

17. แนะนำแอปฯ โซเชียลมีเดีย 5 อันดับแรกที่คุณใช้ เพื่อให้คนรู้ว่าแบรนด์ของคุณอยู่ในแอปฯ ไหนบ้าง จะสามารถติดต่อ สั่งซื้อ ถามรายละเอียด หรือดูโปรโมชันจากแอปฯ หรือแพลตฟอร์มไหนได้บ้าง

18. หนึ่งในคอนเทนต์ที่สามารถดึงดูดคนให้เข้าหาคุณได้มากที่สุดคือ คอนเทนต์ที่เป็นการ “ตั้งคำถาม” คิดว่าอะไรคือสิ่งที่คนมักสงสัยหรือตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวคุณ หรือแบรนด์ของคุณ ให้คุณลองนำมาทำคอนเทนต์ แล้วตอบคำถามเหล่านั้น ก็จะช่วยให้คนเข้าใจตัวคุณและแบรนด์ของคุณมากขึ้น

19. เล่าถึงความเป็นมาของตัวคุณ ว่าคุณเป็นใคร คนเป็นคนที่ไหน นิสัยยังไง เคยทำอะไรมาบ้าง ตอนนี้ทำอะไรอยู่ และมีแผนว่าจะทำอะไรในอนาคตบ้าง สิ่งนี้จะทำให้คนรู้จักตัวตนของคุณ และรักคุณที่คุณเป็นคุณมากขึ้น

20. เล่าถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาในแต่ละช่วงอายุของคุณ ไม่ว่าจะชีวิตหรือการทำงาน ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เพื่อให้เห็นว่าคุณผ่านอะไรมาบ้างและคุณมีความพยายามมากแค่ไหน

21. ธุรกิจของคุณคืออะไร? ให้เล่าถึงธุรกิจในปัจจุบัน รวมถึงเส้นทางการทำธุรกิจของคุณ เพื่อให้เห็นถึง เส้นทางกว่าจะมาเป็นธุรกิจนี้ ตั้งแต่จุดเริ่มต้น การเติบโต ไปจนถึงความสำเร็จ

22.ลองทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการบอกสิ่งที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น ชอบทานขนมอะไร ชอบดื่มน้ำอะไร ชอบเสื้อผ้า หรือกระเป๋าแบบไหน เพราะสิ่งที่ชอบนอกจากจะบอกความเป็นตัวตนของคุณอีกหนึ่งอย่างแล้ว สำหรับบางคนยังบอกถึงจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์ เนื่องจากบางคนก็เลือกทำธุรกิจจากสิ่งที่พวกเขาชอบ

23. ถ้าคุณต้องเลือกคนที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป คุณคิดว่าคน ๆ นั้นจะเป็นใคร? ลองเล่าเกี่ยวกับสาเหตุที่เลือกคน ๆ นั้น เล่าถึงเรื่องราวของคุณและเขา สิ่งนี้นอกจากจะทำให้เห็นคุณในอีกมุมหนึ่งของความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ยังแสดงถึงทัศนคติ และความคิดบางอย่างของคุณด้วย

24. คนเรามักชอบอ่านหรือฟังเรื่องราวของคนอื่นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ดังนั้น ลองเล่าเกี่ยวกับการตั้งเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของคุณว่าคุณต้องการอะไร หรืออยากทำอะไรให้สำเร็จมากที่สุด และคุณมีวิธีในการเดินไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างไรบ้าง สิ่งนี้จะทำให้คนรักคุณมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะเป็นทั้งแรงบันดาลใจ และคนที่แนะแนวทางให้แก่เขาด้วย

25. การนอนหลับและการพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีมากขึ้น ดังนั้น ลองเล่าเกี่ยวกับการพักผ่อนของคุณ ว่าการพักผ่อนที่เพียงพอมีประโยชน์กับคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงอาจจะแนะนำวิธีที่ช่วยในการนอนหลับพักผ่อนที่คุณใช้แล้วได้ผลแก่คนอื่น สิ่งนี้ก็ช่วยดึงดูดคนให้สนใจคุณได้