HP Subscription บริการเช่าซื้อและเช่าใช้ด้านอุปกรณ์ไอที เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้ธุรกิจ

635

จากสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้น นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยอย่างหนัก ภาคธุรกิจต่างเดือดร้อน เนื่องจากต้องหยุดดำเนินกิจการเป็นเวลาติดต่อกันหลายเดือน ประกอบกับความเปลี่ยนแปลงในหลายปัจจัย ตั้งแต่พฤติกรรมผู้บริโภค ไปจนถึงการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ที่มีเทคโนโลยีเป็นตัวการสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ดังนั้น เพื่อให้ธุรกิจสามารถอยู่รอดและดำเนินกิจการต่อไปได้ ผู้ประกอบการ SMEs และ Start-up จำเป็นต้องหาตัวช่วยเพื่อรับมือและสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจในการต่อสู้สู่บัลลังก์ที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน 

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินหลักร้อย 

สิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจในยุคที่ต้องเผชิญกับวิกฤตเช่นนี้ คือ “การบริหารเงินทุน” แต่การที่ธุรกิจจะเติบโตได้นั้น ต้องการทั้งเทคโนโลยีและเงินทุนเพื่อเข้ามาทำให้ทุกอย่างที่ต้องการเป็นจริง การใช้ทุนอย่างคุ้มค่าที่สุดจึงเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยเสริมความแกร่งให้กับธุรกิจ 

รวมถึงการเก็บเงินสดให้อยู่กับบริษัทได้นานที่สุดก็เป็นอีกเรื่องที่จำเป็น เพราะเมื่อธุรกิจมีกระแสเงินสดที่คล่องตัวมากขึ้น ก็สามารถนำเงินสดไปลงทุนต่อยอดธุรกิจด้านอื่น ๆ ได้ เช่น ค่าวัตถุดิบ สต็อกสินค้า เงินเดือนพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉินหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น 

หนึ่งในตัวช่วยธุรกิจที่น่าสนใจ สามารถแก้ปัญหาและตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจได้ นั่นคือ  บริการด้าน IT Solution หรือการให้เช่าซื้อหรือเช่าใช้อุปกรณ์ไอทีของออฟฟิศ เนื่องจากทุกออฟฟิศย่อมมีการใช้อุปกรณ์ไอทีมากกว่า 1 ชนิด และแต่ละแผนกก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ลองคิดดูว่าถ้าในออฟฟิศมีพนักงานทั้งหมด 20 คน แน่นอนว่าทุกคนต้องใช้คอมพิวเตอร์คนละ 1 เครื่อง ยังไม่รวมถึงเครื่องพิมพ์ที่ทุกออฟฟิศจำเป็นต้องมีอย่างน้อย 1 เครื่อง หรือบางแผนกจำเป็นต้องใช้แล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตในการติดต่อธุรกิจเพื่อสื่อสารกับลูกค้า หากต้องซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นด้วยเงินก้อนใหญ่เพียงครั้งเดียว อาจเป็นเรื่องยากและสิ้นเปลืองจนเกินไป เพราะฉะนั้น บริการให้เช่าซื้อ เช่าใช้อุปกรณ์ไอที จึงเป็นสิ่งที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ได้ตรงเป้าหมายที่สุด

ด้วยเหตุผลนี้ HP ผู้นำด้านอุปกรณ์และบริการด้านไอที ได้ออกบริการที่ชื่อว่า “HP Subscription” โดยเป็นบริการที่ให้ผู้ประกอบการ มีโอกาสเช่าซื้อหรือเช่าใช้ อุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ของ HP ที่ครอบคลุมตั้งแต่คอมพิวเตอร์, แล็ปท็อป ,เครื่องพิมพ์ พร้อมทั้งยังมีบริการเช่าใช้โปรแกรม Microsoft Office ในราคาค่าบริการเริ่มต้นเพียง 631 บาท/เดือน เรียกได้ว่ามีเงินเพียงหลักร้อย ก็สามารถต่อยอดทำธุรกิจให้เติบโตได้

Save เงินสด เพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจ ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการทำงาน

บริการ HP Subscription ประกอบไปด้วย 2 ส่วน ได้แก่

บริการเช่าซื้อ สามารถเลือกได้ทั้งคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ เปรียบเสมือนเราซื้ออุปกรณ์เหล่านี้  โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายด้วยเงินก้อนใหญ่ในครั้งเดียว แต่จ่ายในราคาเดียวกับการเช่าอุปกรณ์ทั่วไป และท้ายที่สุดผู้เช่าก็จะเป็น   ผู้ครอบครองอุปกรณ์นั้น ๆ 

บริการเช่าใช้ ก็สามารถเลือกเช่าอุปกรณ์ได้เช่นเดียวกับการเช่าซื้อ ที่มีราคาค่าบริการเริ่มต้น 631 บาท/เดือน 

โดย HP Subscription ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นผู้ช่วยทางธุรกิจให้เหล่าผู้ประกอบการทั้ง SMEs และ Start-up ให้การดำเนินธุรกิจนั้นราบรื่น ไม่มีสะดุด โดยเมื่อธุรกิจสามารถเช่าอุปกรณ์ไอทีได้ ก็เท่ากับเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มีเงินสดเก็บไว้    กับตัว ซึ่งช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับธุรกิจ ในการนำไปต่อยอดธุรกิจในอนาคต

บริการจาก HP  Subscription จะทำให้คุณสามารถควบคุมและลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนไม่ให้สูงได้ เพราะไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนจำนวนมากเพื่อซื้ออุปกรณ์ทั้งหมด นอกจากนี้คุณยังจะได้อุปกรณ์ที่มีความทันสมัย มีการดูแลอัปเดตเครื่องใหม่อยู่เสมอ หมดกังวลเรื่องเครื่องเก่าไปได้เลย

พร้อมซัปพอร์ตทุกปัญหาจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้วยบริการ On-Site Service

การซ่อมเป็นอีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้บ่อย โดยเฉพาะการซ่อมอุปกรณ์ไอทีนั้นมักมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่หากเราเปลี่ยนมาเช่าซื้อหรือเช่าใช้อุปกรณ์เหล่านั้นแทน ก็ไม่ต้องกังวลหากอุปกรณ์มีปัญหา เพราะไม่ว่าจะใช้บริการเช่าซื้อ หรือเช่าใช้ ก็มีสิทธิ์ได้รับบริการ On-Site Service ตลอดอายุการใช้งาน 

มาพร้อมกับการดูแลที่เหนือกว่าจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีตัวจริงจาก HP รวมถึงมีบริการจัดส่งอุปกรณ์ถึงที่ เช่น จัดส่งผงหมึกสำหรับเครื่องพิมพ์ตามจำนวนที่กำหนด หรือ ลูกค้าสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในราคาพิเศษ พร้อมแนะนำดูแลการใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ให้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายตอบทุกโจทย์เพื่อธุรกิจ เสมือนมีฝ่ายไอทีส่วนตัวคอยซัปพอร์ตอยู่ข้างกายคุณ 

สรุป 

HP Subscription จึงเป็นโซลูชันที่ครบวงจร จบในที่เดียว ตั้งแต่การเลือกซื้อสินค้า ไปจนถึงบริการหลังการขาย ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจในยุคที่เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะซบเซาทั่วโลกแบบนี้ ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการสามารถควบคุมและวางแผนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ต้องลงทุนกับงบประมาณก้อนใหญ่สำหรับอุปกรณ์ไอทีอีกต่อไป และยังสามารถบริหารความเสี่ยงเพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม HP Subscription โทร 1800–012-215หรือ https://bit.ly/HPSubscription