HP กับนวัตกรรมล้ำหน้า เพื่อการแก้ไขปัญหาให้กับธุรกิจ SMEs

182

ธุรกิจ SMEs นั้นเป็นหน่วยธุรกิจที่มีจำนวนมากที่สุด จึงทำให้เกิดการแข่งขันสูง ไม่ว่าจะแข่งขันกับ SMEs ในธุรกิจประเภทเดียวกันเอง หรือในระดับบริษัทที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นการขับเคลื่อนธุรกิจในยุคนี้ต้องพึ่งพาเครื่องมือเครื่องใช้ที่สามารถส่งเสริมการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว และมีประสิทธิภาพ ให้ธุรกิจของคุณเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ไม่สะดุด สู่ผู้นำทางการค้าในยุค 4.0

เพื่อตอบโจทย์การทำงานของ SMEs ในยุคปัจจุบัน HP จึงเปิดตัวสินค้านวัตกรรม ที่เน้นการส่งเสริมการทำธุรกิจที่ช่วยให้ในทุกๆ ประเภทของ SMEs โดยเฉพาะใน 3 กลุ่มที่กำลังเติบโตสูงอย่าง Logistic , Startup, Retail รวมไปถึงจอ Monitor ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การทำงาน ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ HP ที่มีประสบการณ์ด้านอุปกรณ์ IT สำหรับสำนักงานมาอย่างยาวนาน ยังมีบริการและโซลูชั่นต่างๆ ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้การทำงานของ SMEs และ Startup ไม่ว่าจะ การจัดหาสินค้าที่ลูกค้าต้องการมาตอบโจทย์ให้จบในตัว ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อสินค้าจากหลายเจ้า รวมถึงการ มีทีมบริการส่งสินค้า, ติดตั้ง รวมถึงมีทีมให้บริการหลังการขายพร้อมคู่สายให้ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง #HPTHSMB

1. กลุ่ม Logistic

           ต้องยอมรับว่าแม้ในสถานการณ์ที่หลายธุรกิจเต็มไปด้วยปัญหาเศรษฐกิจ แต่ธุรกิจด้านโลจิสติกส์ของไทยกลับโตอย่างต่อเนื่องจากการเติบโตของ E-commerce เพราะ Logistic ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเป็นสื่อกลางระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค ยืนยันได้จากในปัจจุบันเราเริ่มจะเห็นธุรกิจด้านบริการ จัด – ส่ง พัสดุ รายย่อย กระจายอยู่ในร้านตามแหล่งชุมชนและห้างสรรพสินค้ามากขึ้น ซึ่งมีหลายๆคน มองเห็นโอกาส สนใจต้องการเข้ามาจับธุรกิจทางด้านนี้

        สำหรับคนที่อยากลงทุนด้านธุรกิจด้าน Logistic เป็นของตัวเอง สิ่งแรกที่ต้องมีและคำนึงถึงเลยคือ คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ เน้นความทนทาน เพราะในธุรกิจนี้มักจะต้องใช้งานเครื่องติดต่อกันในระยะเวลานาน อย่าง HP EliteDesk 705 ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับกลุ่มธุรกิจ Logistic โดยเฉพาะ เพราะออกแบบมาให้เน้นความทนทาน แข็งแรง ผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐาน MIL-STD (Military Standard) 120,000 ชั่วโมง ซึ่งเป็นมาตรฐานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีคุณสมบัติที่สามารถนำไปใช้เกี่ยวกับการทหารได้ โดยจะเน้นไปในเรื่องของความทนทาน อาทิเช่น ทนต่อการสั่นสะเทือน การกระแทก หรือการตก เพราะการทหารจะต้องเจอกับสภาพการใช้งานที่หลายรูปแบบ


HP EliteDesk 705 mini

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม และมีขนาดที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถทำงานได้แม้สถานที่ตั้งร้านจะมีขนาดจำกัด โดยเฉพาะ รุ่น HP EliteDesk 705 mini ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเสียบติดไว้ด้านหลังจอมอนิเตอร์ได้เลย ทำให้ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกมาก       

2. กลุ่ม Startup

          ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ Startup เกิดขึ้นใหม่และกำลังเติบโตขึ้นอย่ารวดเร็วผลมาจากการเข้าถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงค่านิยมการมีเจ้าของธุรกิจของตัวเองมีสูงขึ้น เห็นได้จากการเติบโตของอีกธุรกิจหนึ่งคือ Co-Working Space ที่เข้ามารองรับกลุ่ม Startup ที่มักจะมาใช้เป็นสถานที่นั่งทำงานในช่วงแรกเริ่มของการทำธุรกิจ

        เพื่อให้เข้ากับ Life Style ของนักธุรกิจ Startup ที่เน้นความสะดวก คล่องตัว และไฮเทค HP จึงได้สร้างสรรค์ โน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์ทั้ง Work Life และ Personal Life ของนักธุรกิจ Startup อย่าง HP EliteBook ที่โดดเด่นในเรื่องดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา แต่แบตเตอร์รี่สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง สะดวกต่อการพกไปทำงานนอกสถานที่    

Hp Sure Run

   นอกจากนี้ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การทำงานของ Startup นั้นไหลลื่น จากระบบSecurity โซลูชั่นสุดล้ำของทาง HP มาตอบโจทย์เหล่านักพัฒนาอย่างที่สุดไม่ว่าจะ ระบบ

  • HP Sure Click ที่ช่วยป้องกันการไม่ให้ติดไวรัสจากการเข้าหน้าเว็บไซต์ต่างๆ
  • HP Sure Run ระบบที่คอยตรวจสอบ Firewall ของเครื่องว่ายังเปิดใช้งานอยู่หรือไม่ หากมีการถูกปิดระบบจะเปิด Firewall ให้กลับมาใช้งานอัตโนมัติ และ
  • HP Sure View นวัตกรรมจาก HP ที่ช่วยป้องกันการแอบมองหน้าจอด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวหน้าจอจะขึ้นฟิลเตอร์ที่ทำให้มองได้จากด้านข้างได้ยาก ซึ่งจะช่วยให้การทำงานนอกสถานที่เป็นเรื่องที่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

3. กลุ่ม Retail

สิ่งที่มองข้ามไม่ได้ของการทำธุรกิจการค้าปลีก คือ การปรับตัวและเปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจ ในการเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ  เพราะธุรกิจคือการแข่งขัน มีเจ้าของกิจการอีกมากมายที่พัฒนาตัวเพื่อแย่งชิงความได้เปรียบทางธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการทำธุรกิจจึงควรมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้ร้านค้าของคุณสามารถจัดการทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว เป็นระเบียบ และทำได้ครบทุกโปรแกรมที่ร้านค้าต้องมี

           HP Engage Go เครื่อง POS สุดล้ำสำหรับธุรกิจร้านค้า ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบ Mobile System ที่สามารถถอดจากตัว Docking เพื่อใช้งานในลักษณะ Tablet ได้ ช่วยให้การปิดการขายทำได้ง่ายขึ้น พร้อมดีไซน์ที่ดูทันสมัย บาง ดูเนี้ยบ เมื่อถูกจัดวางบนเคาน์เตอร์ และสะดวกยิ่งกว่ากับการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน Accessory เพื่อการขายอื่นๆ ไม่ว่าจะเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ตัวแสกนบาร์โค๊ด เครื่องอ่านแถบแม่เหล็ก และ Customer Display และเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับ Security Software ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อเนื่อง ไม่หยุดนิ่ง

        นอกจากนี้ ทาง HP ยังมีโซลูชั่นสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจด้านการบริการ Retail ที่สามารถให้คำปรึกษาด้าน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมทีมงานที่ปรึกษาทั้งด้าน ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟต์แวร์ สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ ผ่านบริการของ HP Device as a Service (DaaS) 

Monitor

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในธุรกิจใด ตั้งแต่พนักงานจนถึงผู้บริหารสูงสุด จอมอนิเตอร์หรือที่กันเรียกง่ายๆ ว่าจอคอมพ์นั้นเป็นสิ่งขาดไม่ได้บนโต๊ะทำงาน แต่มักเป็นอุปกรณ์ที่ถูกละเลยการให้ความสำคัญ ทั้งๆ ที่การมีจอมอนิเตอร์ที่ถูกต้องเหมาะสมกับงานนั้นสามารถช่วยแบ่งเบาการทำงานที่ซ้ำซ้อนและช่วยลดปัญหาในการทำงานผิดพลาดได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการใช้จอที่สามารถเชื่อมต่อกันได้มากกว่า 1 จอนั้นช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้น สะดวก และ อ่านข้อมูลต่างๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

HP จึงได้ออกแบบจอรุ่นใหม่ขึ้นมาที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบความต้องการ ต่างๆ ดังนี้

  • HP EliteDisplay E234d ขนาด 23.8 นิ้วจอกว้าง 23.8 นิ้ว ที่มาพร้อมกับ Docking Monitor Station เพิ่มความสะดวกสบาย ในการเชื่อมต่อระหว่างหน้าจอและโน๊ตบุ๊กด้วยสาย HP DisplayPort Cable Kit  เพียงสายเดียวที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสหน้าจอแบบ Expand View เชื่อมต่อจอได้เหมือนมีจอกว้างๆ เพียงจอเดียว และเหนือชั้นด้วยการสามารถปรับหมุนจอ เพื่อดูข้อมูลในแบบแนวตั้งอย่างเต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมพอร์ตรับการเชื่อมต่อ HDMI VGA และ สายแลนด์สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในตัว
  • HP Nh Series Monitor ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ทันสมัย พร้อมขนาดให้เลือกตามความต้องการตั้งแต่ 23.8 – 27 นิ้ว พร้อมการปรับขึ้นลงได้ตามความสูงและสรีระของผู้ใช้งาน ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ และในรุ่นนี้ยังเน้นการเชื่อมต่อจอ จึงออกแบบมาให้มีขอบจอที่บางลงเพื่อการมองที่ไม่มีสะดุด
  • HP EliteDisplay S14 จอมอนิเตอร์แบบพกพา ขนาด 14 นิ้ว น้ำหนักเบา เพื่อให้สะดวกต่อการทำงานในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไหร่ ต่อตรงจากเครื่องหลักด้วยสาย USB 3.0 เพียงสายเดียว ไม่ต้องเสียบปลั๊ก หน้าตาสวยงามคล้าย Tablet ดูทันสมัย เหมาะสำหรับ Sale AE หรือ Startup ให้ภาพลักษณ์การทำงานแบบโปรเฟชชั่นนอลได้แม้ไม่อยู่ในออฟฟิศ