‘โจเซฟ ดีน’ เกมเมอร์วัย 8 ขวบ โดนดึงตัวเซ็นสัญญา ด้วยเงินหลักล้านกลายเป็นโปรเพลย์เยอร์ Fornite ที่เด็กที่สุด

634

ใครว่าอย่าให้เด็กเล่นเกม เดี๋ยวจะเสียอนาคต มาดูนี่ก่อน!! หนูน้อยวัย 8 ขวบ โดนบริษัท eSport ดึงตัวเซ็นสัญญาด้วยเงินหลักล้าน!! กลายเป็นโปรเพลย์เยอร์ Fortnite ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Team 33 บริษัท eSports ยักษ์ใหญ่ของอเมริกา ได้ดึงตัวหนูน้อย“โจเซฟ ดีน” ที่อายุเพียง 8 ขวบ ผู้เล่นเกม Fortnite เข้าเซ็นสัญญาเข้าสู่สังกัดด้วยเงินจำนวน 33,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,113,420 บาท พร้อมทั้งมอบคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพสูงเพื่อเป็นการสนับสนุนหนูน้อยให้เล่นเกมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

Fortnite เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ จะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะมีการยิงกันกับฝ่ายตรงข้าม พร้อมกิมมิคการเก็บวัตถุดิบเพื่อนำเอามาสร้างสิ่งปลูกสร้าง

ซึ่งถ้าพูดถึงเกมที่มีการยิงกัน ผู้ใหญ่หลายคนคงขมวดคิ้วแล้วถามว่า เหมาะสมแล้วหรือ กับการให้เด็กอายุเท่านี้มาเล่นเกมแนวรุนแรงที่มีการยิงกันแบบนี้ แต่แม่ของ โจเซฟนั้นกลับมองต่างออกไป เธอไม่ตัดสินจากภายนอกหรือที่คนอื่นๆ พูดกัน แต่เลือกที่จะเปิดใจและศึกษาเกมที่ลูกชายของเธอนั้นเล่นอย่างจริงจัง ก่อนจะพบว่าภาพรวมของเกมนั้นไม่มีอะไรที่ต้องกังวล และอนุญาตให้ลูกชายเล่นเกมเป็นเวลา 2 – 3 ชั่วโมงหลังเลิกเรียน

นอกจากนี้เธอยังบอกว่า การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องผิดและไม่น่าต้องกังวล เพราะเขาเติบโตมาแบบได้รับความรักจากครอบครัวอย่างดี ดังนั้นเกมจะไม่ส่งผลแง่ลบกับเขาอย่างแน่นอน

ด้วยความสามารถที่เก่งกาจในอายุที่ยังน้อย ก็ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคกับโจเซฟในบางเรื่อง เช่นอายุที่น้อยเกินไปที่จะเข้าแข่งขันในระดับโลกที่ถูกกำหนดว่าต้องมีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป แถมยังไม่สามารถสตรีมการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มสตรีมเกมอย่าง Twitch เช่นเดียวกับเกมเมอร์คนอื่นๆ ได้เนื่องจากอายุที่ยังไม่ถึงเกณฑ์

ทั้งนี้การเซ็นสัญญาของนักกีฬา eSports หรือโปรเพลย์เยอร์หลายคนนั้นจะถูกกำหนดชั่วโมงการซ้อมเพื่อฝึกฝนและพัฒนาฝีมือ แต่สำหรับหนูน้อยโจเซฟ สัญญานั้นมีความยืดหยุ่นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีการกำหนดเวลาซ้อม อีกทั้งยังสามารถยกเลิกสัญญาได้ทุกเมื่อหากต้องการ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาเช่นเดียวกันกับบริษัทอื่นที่เคยทำสัญญากับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

โดยทางบริษัทไม่เป็นกังวลเรื่องอายุที่เด็กเกินไปของโจเซฟ ดีน เพราะพวกเขาต้องการดูแลให้หนูน้อยคนนี้เติบโตกลายเป็นผู้เล่นระดับท็อปถึงแม้จะอายุยังน้อย และเมื่ออายุถึงเกณฑ์ก็จะพาเขาไปเข้าชิงถ้วยรางวัลเพื่อพิสูจน์ฝีมือความเก่งที่ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

สำหรับวงการ eSports ในบ้านเราตอนนี้ก็กำลังได้รับความสนใจและได้รับการสนับสนุนมากขึ้น ก็หวังว่าวงการเกมจะกลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้างของสังคมมากขึ้นและภาพลักษณ์ด้านลบของสังคมที่มีต่อเกมนั้นจะหมดไป สำหรับเด็กๆ บ้านเรา หากมีความชอบและความรักในการเล่นเกมและอยากจะทำให้กลายเป็นอาชีพ ก็ต้องมีความขยันฝึกซ้อมและอดทน อีกทั้งต้องอย่าทิ้งการเรียนด้วยนะ!

ที่มา : https://bit.ly/3xzYUR0