ก้อง อายุน้อยร้อยล้าน โค้งสุดท้ายของการหาเสียง ทุ่มสุดตัว ลงพื้นที่มาราธอนต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง พร้อม Live! สด บนรถแห่ LED แบบไม่หยุด

147

โค้งสุดท้ายของการหาเสียง ผู้สมัครอย่าง ก้อง อรรฆรัตน์ นิติพน หรือก้อง อายุน้อยร้อยล้าน ผู้สมัครส.ส. เขตประเวศ (ประเวศ ดอกไม้) และเขตสะพานสูง (ทับช้าง) หมายเลข 13 พรรคเพื่อไทย ยังคงเร่งสปีดลงพื้นที่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด

Live มาราธอนลงพื้นพบปะพี่น้องประชาชนต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

ล่าสุดได้มีแคมเปญ Live มาราธอน ลงพื้นพบปะพี่น้องประชาชนต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 คุณก้องได้ขึ้นรถแห่ LED และ Live! สด ในเพจอายุน้อยร้อยล้าน อย่างต่อเนื่องท่ามกลางอากาศร้อนระอุ แม้เจอกับอุปสรรคโทรศัพท์มือถืออุปกรณ์ Live เครื่องร้อนจนต้องเปลี่ยนอยู่หลายหนก็ไม่หวั่น เพื่อเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม และเป็นตัวแทนผู้สมัคร Live! สด ให้เห็นวิธีการลงพื้นที่ของส.ส. ว่าเค้าทำกันอย่างไร โดย 2 ข้างทางมีประชาชนออกมาให้กำลังใจ พูดคุย แสดงและความคิดเห็นสนับสนุนผู้สมัครเบอร์ 13 และพรรคเพื่อไทย และ Live สดมีการเข้าถึงมากกว่า 1,000,000 Reach ตลอดทั้งวัน

กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยเหลือ SMEs และผลักดัน Soft Power

ระหว่างการ Live มีคนหลายถามเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจ การช่วยเหลือ SMEs ก้อง อรรฆรัตน์ ได้กล่าวว่า “เชื่อว่างานในอนาคต ธุรกิจในอนาคตมันไม่เหมือนวันนี้หรอก เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือว่า ไปวางโครงสร้างพื้นฐานให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Blockchain ไปทำให้ทุกคนเข้าถึงอินเทอร์เน็ต สามารถให้ทุกคนเข้าถึง Platform สามารถให้ทุกคนเข้าถึงการเรียนรู้ของโลกในอนาคตได้ สร้างโอกาส ลดช่องว่าง และก็เติมเต็มความฝันให้ทุกคน อยากให้ทุกคนมี softpower ผมว่าอันนี้สำคัญ

สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของปากท้อง สิ่งที่พรรคเพื่อไทยอยากจะทำก็คืออยากให้ปากท้องของประชาชนดีขึ้น เพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย ขยายโอกาส นี่คือสิ่งสำคัญของพรรคเพื่อไทย”

ความเหลื่อมล้ำและความแตกต่าง

การลงพื้นที่ทำให้ ก้อง อรรฆรัตน์ ได้สัมผัสความแตกต่างที่หลากหลายซึ่งเป็นเสน่ห์ของชุมชนที่อยู่ร่วมกัน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเหลื่อมล้ำอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งต้องแก้ไขให้พี่น้องประชาชนในกลุ่มเปราะบางอย่างเร่งด่วน

“ผมเชื่อว่าความแตกต่างยังคงอยู่ เพราะมันเป็นเสน่ห์ แต่ความเหลื่อมล้ำจะต้องหมดไป เพื่อว่าให้คนไทยทุกคน สามารถเข้าถึงการศึกษา เข้าถึงโอกาส เข้าถึงทุน เข้าถึงอะไรหลายๆอย่างทางด้านสาธารณสุข เข้าถึงสิทธิ เสรีภาพ ในความมีศักดิ์ศรีของความเป็นคนไทย นี่คือหลักการของพรรคการเมืองอย่างพรรคเพื่อไทยที่พร้อมที่จะดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน”

เชื่อมั่นใน ก้อง อายุน้อยร้อยล้าน

ถามว่าลงพื้นที่มานานแค่ไหน ก้อง อรรฆรัตน์ ได้บอกว่า ลงพื้นที่มานาน 12 ปี ในฐานะพิธีกรอายุน้อยร้อยล้าน ได้เห็นได้รับรู้ความต้องการของพี่น้อง SMEs  แต่ในวันนี้จะเปลี่ยนไป เพราะต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้มากกว่าเดิม

“จากนี้จะไม่เป็นพิธีกรที่ถามอย่างเดียวแล้ว จะสามารถนำเรื่องราวประสบการณ์ที่สะสมมา 10 กว่าปี สามารถที่จะมาทำ มาเปลี่ยนแปลง มาสร้างนโยบาย มาเชื่อมโยงพ่อแม่พี่น้องในเขตประเวศ-สะพานสูงของเรา สามารถทำให้ประเทศของเรา มีนโยบายที่อยู่ดีกินกีได้ ประกอบกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่ต้องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศนี้”

65 กิโลเมตร Live! สดบนรถแห่ LED

ก้อง อรรฆรัตน์ ได้ตั้งเป้า ลงพื้นที่มาราธอนต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง และ Live! สด บนรถแห่ LED เพื่อพบพี่น้องประชาชน เขตประเวศ เขตสะพานสูง ให้ได้มากที่สุด ระยะทางรวม 65 กิโลเมตร พื้นที่ที่ได้ไป คือ บึงหนองบอน, ตลาดราชพฤกษ์, ตลาดพัฒนาการ, หมู่บ้านเมืองทอง, สนามกอล์ฟ ยูนิโก้ กรองเด้ กอล์ฟ, สนามกอล์ฟ กรุงเทพกรีฑา, งานแต่ง ชุมนมสวนนก แขวงทับช้าง, หมู่บ้านนักกีฬา, ชุมชนโรงถ่าน, ชุมชนอ่อนนุช 40 ไร่ 19 ไร่ 14 ไร่, ตลาดเจโม, ตลาดสมใจ, ชุมชนเปรมฤทัยล็อค 17, ชุมชนมหาดไท 1, ซอยทุ่งเศรษฐี, แฟลตตำรวจ, ตลาดราม 2

เลือกเธอทั้งใจ เลือกเพื่อไทยทั้งสองเบอร์

วันที่ 14 พฤษภาคม วันที่ประเทศไทยจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งสองใบให้แลนสไลด์ บัตรสีเขียวเลือกพรรคเพื่อไทยกาเบอร์ 29 พี่น้องชาวเขตประเวศ (ประเวศ ดอกไม้) และเขตสะพานสูง (ทับช้าง) บัตรสีม่วงเลือกก้องกาเบอร์ 13