ผงพิเศษตราร่มชูชีพแบรนด์เก๋า แพ็กเกจสุดเก่าแต่รายได้ 39 ล้าน เริ่มต้นจากข้าราชการชาวลำปาง

405

ทำความรู้จัก #ผงพิเศษตราร่มชูชีพ ตำนานยารักษาสิวยอดฮิตของคนไทยที่มีจุดเริ่มต้นมาจากข้าราชการ ชาวลำปาง และเชื่อว่าวัยรุ่นทุกคนที่เริ่มมีสิวจะต้องเคยผ่านการใช้ผงพิเศษตราร่มชูชีพมากันแทบจะทุกคน และจะต้องคุ้นเคยกับซองสีส้มเล็กๆ ซึ่งเป็นแพ็คเกจเดิมที่ใช้มาแล้วมา 72 ปี ไม่เคยเปลี่ยน แต่ก็ยังขายดีทำรายได้ไปถึง 39 ล้านบาท!

#ผงพิเศษตราร่มชูชีพ ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2493 โดยสมเกียรติ ศุภโกวิท อดีตข้าราชการป่าไม้ ที่อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเองจึงลาออกมาและใช้ความรู้ด้านสมุนไพรที่มีติดตัวคิดค้นยาแผนโบราณขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ เลยก่อตั้งธุรกิจผลิตยาเล็กๆ ขึ้นมา และผลิตผงแป้งรักษาแผลและรักษาสิวขึ้นในปี 2490 แล้วเริ่มเร่ขายตามบ้าน ตลาด และร้านขายยา ก่อที่จะตั้งชื่อเป็น “ผงวิเศษตราร่มชูชีพ” ต่อมามีการเปลี่ยนชื่อเป็น “ผงพิเศษตราร่มชูชีพ” ตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข

หลังจากเร่ขายอยู่นานก็ได้จัดตั้งขึ้นเป็นบริษัทในชื่อว่า “บริษัท สมจิตต์โอสถ จำกัด” โดยได้ไอเดียมาจากชื่อภรรยา และเครื่องหมายการค้าเป็นรูป “ร่มชูชีพ” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงสงครามโลกแล้วเห็นเครื่องบินปล่อยคนกระโดดร่มลงมา จึงเอามาจดเป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้า

สรรพคุณที่น่าทึ่งของผงพิเศษตราร่มชูชีพคือ ไม่เพียงแค่รักษาสิว แต่เพราะมีการผสมผสานระหว่างสมุนไพรแผนโบราณและยาสมัยใหม่จากเยอรมนี ทำให้มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียทำให้แผลแห้งไว ช่วยรักษาหูน้ำหนวก ป้ายสะดือเด็ก แผลพุพอง ไฟไหม้ เป็นหนอง เป็นต้น

ไม่เพียงแค่ผงพิเศษที่ใช้รักษาสิว แต่ยังได้ออกสินค้าตัวอื่นๆ มาอีก ไม่ว่าจะเป็น ยาแก้ปวดฟัน ยาธาตุน้ำแดง และยาหม่องออกมาอีกด้วย ยอดขายของบริษัทนั้นดีมาอย่างต่อเนื่อง

รายได้ในปี 2561 ทั้งหมด 37,463,722 ล้านบาท

รายได้ในปี 2562 ทั้งหมด 37,960,420 ล้านบาท

รายได้ในปี 2563 ทั้งหมด 34,619,830 ล้านบาท

และล่าสุดรายได้ในปี 2564 ทั้งหมด 39,272,919 ล้านบาท

ในปัจจุบันถึงจะมีสินค้าที่ช่วยรักษาสิวออกมามากมายทั้งจากในและต่างประเทศแต่ผงพิเศษตราร่มชูชีพก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอยู่ดี อีกทั้งยังหลายคนออกมาเผยแพร่สูตรในการรักษาสิวด้วยผงพิเศษตราร่มชูชีพต่างๆ มากมาย ด้วยราคาที่ถูกและสรรพคุณที่ดีเยี่ยม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผงพิเศษยังได้รับความนิยมและถูกบอกต่อกันรุ่นสู่รุ่นได้มากขนาดนี้ โดยมองข้ามเรื่องแพ็กเกจจิ้งที่ถูกใช้มาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นครั้งแรก ไม่เพียงแค่ในไทยเท่านั้นแต่ยังเป็นที่รู้จักในต่างประเทศอย่าง สปป.ลาว จีน และสหรัฐอเมริกาอีกด้วย นี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่า ถ้าสินค้าของคุณดีจริง ผู้บริโภคก็พร้อมที่จะอุดหนุนสินค้าอย่างเต็มใจอยู่ดี

ที่มา : https://bit.ly/2tpUEn6