อายุน้อยร้อยล้าน EP.119 (แคมเปญพิเศษ) l OTOP TOP THAILAND #3 | Special Episode เบลล์ขอบสนาม

123

อายุน้อยร้อยล้านแคมเปญพิเศษ OTOP TOP THAILAND ของดีวิถีไทย ที่อายุน้อยร้อยล้านร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พาทุกท่านออกเดินทางไปสัมผัสเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย

วันนี้เราจะพาคุณผู้ชมไป พบกับผลิตภัณฑ์จากใบลานสู่การจักสานระดับ 5 ดาว ที่บ้านทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดรายได้และเศรษฐกิจที่ดีให้กับชุมชนและพบกับเรื่องราวของกะลามะพร้าวที่ร่วงหล่น ไร้ค่าถูกนำมาแปรรูปและพัฒนาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างรายได้ให้กับกลุ่มหัตถกรรมกะลามะพร้าว จ.ฉะเชิงเทรา กว่า 1,200,000 บาทต่อปี

และพบกับ EP พิเศษ “อายุน้อยพันล้านวิว” กับเรื่องราวของ Content Creatorเพจกีฬาอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่เริ่มต้นจากเด็กอายุ 24 ปีอดีตพนักงานประจำที่ตัดสินใจลาออกมาทำสิ่งในที่รัก แม้จะไม่มีรายได้กว่า 3 เดือนแต่เพราะมองเห็นโอกาสและความเป็นไปได้ที่จะเติบโตในโลกออนไลน์จึงสร้างตัวตนด้วยการทำคลิปกีฬาที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์จนสามารถดึงดูดให้ผู้คนต้องหยุดฟัง ทำให้ปัจจุบันเขามียอดวิวถึง 1,000 ล้านวิว ผลิต Content ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 10,000 Content สร้างรายได้กว่า 15 ล้านบาทต่อปีและมีผู้สนใจมาร่วมทุน ต่อยอดให้ธุรกิจไปได้ไกลมากยิ่งขึ้น

ติดตามช่องทางอื่นๆ ของอายุน้อยร้อยล้านได้ที่
Facbook : อายุน้อยร้อยล้าน Youtube : อายุน้อยร้อยล้าน IG IGTV : ryounoi100lanLine : @ryounoi100lanSoundcloud :