อายุน้อยร้อยล้าน EP.124 (แคมเปญพิเศษ) l OTOP TOP THAILAND #8 | Million Maker สิริสมปอง

92

อายุน้อยร้อยล้านแคมเปญพิเศษ OTOP TOP THAILAND ของดีวิถีไทย ที่อายุน้อยร้อยล้านร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พาทุกท่านออกเดินทางไปสัมผัสเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย

วันนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปพบกับผลิตภัณฑ์ที่นำวัตถุดิบพื้นบ้านมาต่อยอดและแปรรูปกลายเป็นผลิตภัณฑ์ กับผลิตภัณฑ์ผ้ามัดหมี่ ที่พัฒนาเป็นไหมแต้มหมี่เอกลักษณ์หนึ่งเดียวในชุมชนบ้านหัวฝาย ที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในระดับโลก สร้างรายได้ปีละ 1.2 ล้านบาท และพบกับผลิตภัณฑ์ข้าวแตนสมุนไพรสายทิพย์ ที่นำข้าวในท้องถิ่น และสมุนไพรหญ้าตูดหมามาแปรรูป  เพิ่มความกลมกล่อม กลายเป็นข้าวแตนสมุนไพรที่มีเอกลักษณ์ของชุมชน สร้างรายได้กว่า 10 ล้านบาทต่อปี

และ “Million Maker นักสร้างเงินล้าน” พามาพบกับแรงบันดาลใจดี ๆ จากคนรุ่นใหม่ ที่มองเห็นคุณค่าของสวนมะม่วงหาว มะนาวโห่ของพ่อแม่ ตัดสินใจแปลงโฉมให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจร ทั้งขายของฝาก และคาเฟ่ ที่จับผลไม้ในวรรณคดีที่เปี่ยมไปด้วยสรรพคุณ แต่รสชาติเปรี้ยวฝาด มารังสรรค์ให้เป็นหลากหลายเมนูใหม่กว่า 30 ชนิด ที่น่าตาน่ารับประทาน และรสชาติอร่อย ทานได้ตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งผู้สูงอายุ สร้างยอดขาย 1 ล้านบาทต่อเดือน

ติดตามช่องทางอื่นๆ ของอายุน้อยร้อยล้านได้ที่
Facbook : อายุน้อยร้อยล้าน Youtube : อายุน้อยร้อยล้าน IG IGTV : ryounoi100lanLine : @ryounoi100lanSoundcloud :