SCB ใจดี แจกฟรีประกันโควิด-19 ฟรี! สำหรับร้านค้าที่เปิดใช้งานแอปฯ แม่มณี

472

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ประกอบการ SME ต่างต้องแบกรับปัญหาหลากหลายด้าน และเพื่อคลายความกังวลและสร้างความอุ่นใจ ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงแจกฟรีประกันโควิด-19คุ้มครองนานถึง 1 ปี วงเงินสูงถึง 1 แสนบาท สำหรับร้านค้าเมื่อสมัครและใช้บริการ “แอปพลิเคชันแม่มณี” และมีการรับชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการ ตั้งแต่ 3 รายการ ยอดสะสมครบ 3,000 บาทขึ้นไป ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2564

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ นั้นส่งผลกระทบไปทั่วทุกภาคส่วน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการ SME ที่ต้องแบกรับภาระและปัญหาจากหลายด้านโดยเฉพาะยอดขายที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลายร้านค้าต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในเหตุการณ์เช่นนี้ นั่นทำให้การพบปะผู้คนจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นร้านค้าหลายร้านก็ได้มีการปรับตัวด้วยการนำเอาระบบการชำระเงินผ่านมือถืออย่างเช่น แอปพลิเคชันแม่มณี จากธนาคารไทยพาณิชย์ มาเป็นตัวกลางในการรับชำระสินค้า/บริการ เพื่อลดอัตราเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรค จากการสัมผัสเงินสดและสัมผัสตัวบุคคลอื่น โดยที่นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าแล้ว ก็ยังรวมไปถึงลูกค้าที่มาซื้อสินค้า/บริการอีกด้วย

ในยุคที่ทุกคนล้วนใช้จ่ายและทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Mobile Banking โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีสถิติสูงติดอันดับ 1 ของโลก คิดเป็น 68.1% ต่อเดือน ทำให้ “แอปพลิเคชันแม่มณี” แอปพลิเคชันจากธนาคารไทยพาณิชย์ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือร้านค้ายุคใหม่ ให้มีโอกาสในการเพิ่มยอดขายด้วยช่องทางการชำระเงินที่เพิ่มขึ้น รองรับระบบคิวอาร์โค้ดและบัตรเครดิต เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้านรวมถึงร้านค้าออนไลน์ โดยสามารถสร้างคิวอาร์โค้ดขึ้นจากตัวแอปฯ เพื่อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินได้เลยทันที ทำให้การซื้อ-ขายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบาย เพิ่มช่องทางการรับชำระเงินที่หลากหลายให้กับร้านค้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าในปัจจุบันอย่างมาก

ทั้งนี้ด้วยความห่วงใยธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้ออกแคมเปญแจกฟรี! ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ระยะเวลาคุ้มครองนานสูงสุด 1 ปี ด้วยวงเงินคุ้มครองถึง 100,000 บาท ในกรณีที่เจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่าจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) สำหรับร้านค้าที่สมัครและใช้บริการแอปพลิเคชันแม่มณี ผู้ช่วยร้านค้ายุคใหม่ และมีการรับชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการ ตั้งแต่ 3 รายการ และมียอดสะสมครบ 3,000 บาทขึ้นไป ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 – 30 เมษายน 2564 โดยร้านค้าที่ได้รับสิทธิ์สามารถลงทะเบียนรับความคุ้มครองได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้รับประกันภัย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ร้านค้านั้นสามารถมุ่งวางแผนดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจได้อย่างไร้กังวล โดยการออกแคมเปญครั้งนี้ธนาคารหวังอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือและเคียงข้างผู้ประกอบการไทยให้สามารถผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบากเหล่านี้ไปได้ด้วยกัน

การใช้จ่ายผ่านมือถือไม่ใช่แค่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ร้านค้าแต่ยังรวมไปถึงบุคคลธรรมดาลูกค้าทั่วไปที่จะสามารถใช้จ่ายสินค้าและบริการโดยที่ไม่ต้องสัมผัสกับบุคคลคนอื่น และในเมื่อการรับชำระเงินผ่าน Mobile Banking เป็นสิ่งที่ทุกร้านค้าจำเป็นต้องใช้อยู่แล้ว การสมัครใช้งานและรับชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันแม่มณีของ SCB ก็ยิ่งเป็นตัวเลือกที่แสนจะคุ้มค่า เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้วยังได้สิทธิพิเศษในการรับประกันโควิด-19 ฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/payment/mae-manee-covid-19.html