กฤษณ์ จันทโนทก สร้าง AIA LIFE ADVISOR ตอบโจทย์ความต้องการตัวแทนคนรุ่นใหม่ พัฒนาสู่ออนไลน์ ให้คนทำงานและใช้ชีวิตได้ไปพร้อมกัน

1039

ตอนนี้ใครที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ อาชีพใหม่ หรืองานเสริม ต้องขอบอกเลยว่า ถ้าคิดจะลงทุนทำธุรกิจในเวลานี้ คงต้องมีการวางแผนที่ดี เพราะการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ต้องใช้เงินลงทุน ต้องใช้ทักษะความเชี่ยวชาญจริง ๆ ธุรกิจนั้นถึงจะไปรอด

               แต่ที่สำคัญวันนี้ผมมีอีกอาชีพที่น่าสนใจสำหรับยุคนี้ คือ อาชีพตัวแทนประกันชีวิต ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แถมมีโค้ช คอยช่วยให้คำปรึกษา และวางแผนให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ง่ายขึ้น ถ้าพูดถึงอาชีพนี้ คนที่จะมาให้คำตอบและคำแนะนำที่ดีที่สุดก็ต้องเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจประกันชีวิตของประเทศไทยเท่านั้นครับ นั่นก็คือ เอไอเอ ประเทศไทย และวันนี้ครับ ผมได้รับเกียรติจาก คุณกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต ที่จะมามอบข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการทำงานในยุคดิจิทัลที่เอไอเอพัฒนาขึ้นเพื่อมุ่งสร้างตัวแทนคนรุ่นใหม่กันครับ

ตอนนี้ทราบว่าทางเอไอเอกำลังมีโครงการใหม่ ที่ชื่อว่า AIA LIFE ADVISOR  คุณกฤษณ์ช่วยแนะนำให้เรารู้จักหน่อยได้ไหมว่า ที่มาของโครงการนี้คืออะไร และมีเป้าหมายอย่างไรบ้างครับ

ยินดีเลยครับ โปรแกรม AIA LIFE ADVISOR หรือ ที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิต  นั้นออกมาตอบโจทย์การทำงานในยุคที่เศรษฐกิจของไทยและโลกมีความผันผวน ทำให้เราเชื่อว่าคนควรจะมีรายได้เสริม ซึ่งรายได้เสริมนั้นต้องเป็นอาชีพที่อย่างแรกเลย คือ ใช้เวลาในการศึกษาไม่นานมากนัก สองคือ ต้องสามารถเรียนออนไลน์ได้ และสาม สามารถขายผ่านช่องทางออนไลน์ บน 3 ปัจจัยนี้เองทำให้เรานำเสนอ โปรแกรม AIA LIFE ADVISOR เพื่อให้ผู้ที่ต้องการอาชีพเสริมเรียนรู้ผ่านออนไลน์ ขายผ่านออนไลน์ และสามารถเข้ามาลองทำอาชีพการขายประกันชีวิตนี้ได้ ว่าความจริงแล้วเป็นอย่างไร 

ซึ่งเราเปิดโอกาสให้คนที่มีวุฒิขั้นต่ำตั้งแต่ ม.6 ขึ้นไป และต้องมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 1 ปี  แต่ถ้าเกิดเป็นระดับอนุปริญญาตรีสามารถมาสมัครได้เลย ระยะเวลาการเรียนในโปรแกรม AIA LIFE ADVISOR นั้นเพียงแค่ 2 เดือน ซึ่งเป็นการอบรมออนไลน์ การทำกิจกรรมออนไลน์ และมีการขายเบื้องต้น 

นอกจากนี้หลังจบหลักสูตรแล้ว การเข้ามาเป็นตัวแทนประกันชีวิตของเอไอเอ เราจะมีหลักสูตรพัฒนาบุคลิกภาพและหลักสูตรต่างๆ ที่ตัวแทนสามารถเรียนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มศักยภาพ ความรู้ ความสามารถให้กับตัวเองได้อีกครับ 

หลักสูตรการเรียนของโปรแกรมนี้ จะเน้นไปที่ช่องทางออนไลน์หรือเปล่าครับ

ใช่เลยครับ AIA LIFE ADVISOR ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นการเรียนผ่านระบบออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่ายมาก สามารถเข้าไปเรียนผ่านแอปพลิเคชันของเอไอเอ ซึ่งสามารถอบรมได้ทุกที่ทุกเวลา ให้ตัวแทนสามารถบริหารเวลาทำงานและชีวิตส่วนตัวของแต่ละคนเองได้ตามไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมออนไลน์ให้ตัวแทนได้เข้าร่วมกับหัวหน้าหน่วย หรือการเข้าฟังสัมมนาเพิ่มความรู้ไม่ว่าจะทางด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงทักษะการขายต่างๆ 

ตัวแทนที่จบจากหลักสูตร AIA LIFE ADVISOR มีความแตกต่างจากตัวแทนปกติอย่างไรครับ

ความจริงต้องบอกว่ามีความใกล้เคียงกับตัวแทนปกติแต่เราจะแนะนำวิธีการขายที่รวบรัดมากขึ้น  โดยการจัดแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน เช่น ตอนนี้คนมีความกังวลเรื่องสุขภาพ เรื่องโรคร้ายแรง เราก็จะมีการจัดแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและโรคร้ายแรงไว้ให้ตัวแทนนำไปเสนอขาย เพื่อให้ตัวแทนไม่ต้องไปนั่งคิดเอง ทำให้ตัวแทนเองก็สะดวกในการขาย และลูกค้าเองก็ตัดสินใจซื้อได้ง่ายและเร็วขึ้น จะเรียกเป็นหลักสูตรที่เป็นการเรียนลัดเลยก็ไม่ผิด และเมื่อจบหลักสูตรแล้วสามารถทำงานได้เลยครับ โดยจะมีหัวหน้าหน่วยคอยดูแลและให้คำแนะนำเหมือนกับตัวแทนปกติโดยทั่วไป รับรองว่าคุณจะสามารถทำงานและเติบโตในสายอาชีพนี้ได้แน่นอนครับ

การเป็นตัวแทนขายประกันนั้น เรื่องประสบการณ์การทำงาน อายุ วุฒิการศึกษา มีความสำคัญมากน้อยอย่างไร ที่ทำให้ AIA LIFE ADVISOR ถึงเลือกที่จะให้โอกาสคนทำงานตรงนี้ในวุฒิ ม.6 เลยครับ

สำหรับ AIA LIFE ADVISOR  เป้าหมายจริงๆ เราไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องประสบการณ์เท่ากับการหาบุคลากรรุ่นใหม่ ที่มีความเข้าใจในตลาดออนไลน์ และกำลังมองหารายได้เสริม รวมทั้งเป็นคนที่มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยี เพราะว่าตัวโปรแกรมนี้ต้องสมัคร เรียนรู้ และทำกิจกรรมการขายบนออนไลน์ เพราะฉะนั้นหากเป็นคนที่ไม่ได้มีความถนัดในด้านนี้เลย หรือเป็นคนที่มีอายุมากๆ ก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับโปรแกรม AIA LIFE ADVISOR  ดังนั้นจุดประสงค์จริงๆ คือการหาตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่สามารถใช้ออนไลน์ทำงานและต่อยอดการทำธุรกิจได้

C:\Users\MyMintLanla\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\A0400279 copy.jpg

จากโปรแกรม AIA LIFE ADVISOR ที่มองหาตัวแทนที่เป็นคนรุ่นใหม่ และมีอายุที่เรียกได้ว่าน้อยลงจากแต่ก่อนมาก เอไอเอมีกลยุทธ์อย่างไรที่สามารถทำให้คนรุ่นใหม่เปิดใจต่อการเป็นตัวแทนประกันชีวิตมากขึ้น 

ในธุรกิจประกันชีวิตตอนนี้มีกลุ่มหนุ่มสาวเข้ามาทำงานมากขึ้น แนวทางของผลิตภัณฑ์ประกันของเราที่ออกแบบมาตอนนี้เลยมุ่งให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทำอย่างไรให้ลูกค้าสามารถซื้อและเข้าใจผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วผ่านออนไลน์ ดังนั้นสิ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่เปิดใจก็คือออนไลน์   ดังนั้น AIA LIFE ADVISOR จึงวางโปรแกรมฝึกอบรมตัวแทนผ่านออนไลน์  และให้สามารถขายผ่านออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งน่าจะตอบโจทย์กับทั้งตัวแทนและลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความเข้าใจออนไลน์และเทคโนโลยี ประกอบกับผู้แนะนำที่อายุไม่แตกต่างจากผู้ซื้อมาก ทำให้มีความเข้าใจในความต้องการของวัยเดียวกันดี ดังนั้นเราเชื่อมั่นว่าการที่เราเข้ามาเปิดตลาดกับคนกลุ่มนี้มากขึ้น ซึ่งจะกลายเป็นกลุ่มประชากรหลักของประเทศไทยต่อจากนี้ไปสู่อนาคต จะทำให้ตัวแทนของเราสามารถแนะนำลูกค้าได้ตรงตามความต้องการ ถูกเวลา และถูกต้องมากขึ้น เพราะเป็นคนกลุ่มเดียวกัน รุ่นเดียวกัน คุ้นเคยวิถีชีวิตเหมือนๆ กัน 

อีกหนึ่งสิ่งที่เรากำลังพยายามจะทำต่อไปในอนาคต คือ เราจะเอาโซเชียลมีเดียทุกช่องทางมาปรับใช้ในการให้คำปรึกษาลูกค้ามากขึ้น ซึ่งตรงนี้จะทำให้กลุ่มลูกค้าเราขยายตัวได้มากและเร็วขึ้น โปรแกรม AIA LIFE ADVISOR จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อทำให้เราไปสู้เป้าหมายนี้ครับ

แม้ในยุคปัจจุบัน คนสนใจทำประกันกันมากขึ้น บางคนมีถึง 3 – 4 กรมธรรม์ แต่สำหรับภาพลักษณ์คนขายประกันนั้นกลับกลายเป็นว่ายังไม่เป็นที่ยอมรับเท่าที่ควร เพราะหลายๆ คนยัง “กลัวการถูกตื๊อขาย” ในจุดนี้ทางเอไอเอ มีการรับรู้และแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไรไหมครับ เพื่อที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของคนขายประกันนั้นเป็นที่ยอมรับมากขึ้น


สำหรับโปรแกรมของ AIA LIFE ADVISORเป็นโปรแกรมที่มุ่งหวังให้ตัวแทนของเราสามารถนำเสนอสินค้าได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ดังนั้นเราจะเน้นเอาความต้องการของลูกค้าเป็นตัวตั้ง หรือ Customer Centric  ไม่ได้เน้นแต่จะพูดถึงการขายสินค้า นอกจากนี้ เราได้มีการพัฒนาในส่วนบทสนทนากับลูกค้า เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าเปิดใจ โดยทั้งหมดล้วนแล้วแต่จะช่วยให้ลูกค้านั้นสามารถบอกความต้องการในด้านความคุ้มครองให้เราได้รับทราบ ซึ่งบางครั้งตัวลูกค้าเองก็ไม่ทราบนะครับว่า ตัวเขานั้นต้องการอะไร  ซึ่งตัวแทนของเรา ก็จะแนะนำให้ว่าคนอายุ 40 ปี มีภรรยา 1 คน มีลูก 2 คน เงินเดือน 50,000 บาท เขาควรวางแผนการเงินอย่างไรเพื่ออนาคต สิ่งเหล่านี้นี่แหละครับที่จะทำให้ลูกค้ามีทัศนคติต่อตัวแทนประกันชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะตัวแทนกำลังช่วยเขาวางแผนการเงิน เพื่อให้เขามีความมั่นคงและมั่งคั่งทางการเงินในอนาคต มันจึงเปลี่ยนจากการยัดเยียดขายเป็นช่วยกันวางแผนการเงินที่ถูกต้องและตรงกับความต้องการมากกว่าครับ 

ซึ่งทางเอไอเอนั้นได้มีการเรียนรู้ และพัฒนาวิธีการขายเพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้ามาโดยตลอด และต้องพูดเลยครับว่าธุรกิจนี้ถ้ายืนได้ในระยะยาวไม่ว่าจะเป็นในมุมบริษัท หรือ ตัวแทน ซึ่งถ้าเราไม่นำเสนอขายตามความต้องการของลูกค้า สุดท้ายลูกค้าก็เลือกไปทางอื่น เพราะปัจจุบันช่องทางในการซื้อประกันชีวิตนั้นมีอยู่หลากหลาย ทั้งซื้อทางออนไลน์ก็ได้ ซื้อที่ธนาคารก็ดี หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อก็ยังมีประกันขาย ดังนั้นหากเราไม่พัฒนาเพื่อให้มันเกิดความแตกต่างและมีมูลค่าเพิ่มในการซื้อผ่านตัวแทน สุดท้ายลูกค้าก็จะไม่ซื้อผ่านเรา

ตอนนี้คนรุ่นใหม่มีค่านิยมการทำงาน มองหาอาชีพที่ตอบโจทย์ ไลฟสไตล์ การใช้ชีวิตกันอย่างมาก สำหรับอาชีพตัวแทนประกันชีวิตนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างไรบ้างไหมครับ


แน่นอนครับ อาชีพตัวแทนประกันชีวิตที่อบรมในโปรแกรม AIA LIFE ADVISOR นั้นเหมาะกับคนรุ่นใหม่อย่างยิ่งเลยครับ อันดับแรกเลยคือ สามารถทำงานแบบเป็นนายตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องไปบอกเจ้านายว่าจะขอลาป่วย วันนี้ไม่สบาย อยากนอนตื่นสาย ก็สามารถจัดตารางชีวิตได้ด้วยตัวเอง อันดับที่สอง การทำงานไม่มีจำกัดเวลา มีความยืดหยุ่น จะเริ่มงานหรือเลิกงานตอนกี่โมงก็ได้ หรือแม้แต่ตัวอยู่กรุงเทพ ลูกค้าอยู่เชียงใหม่ ก็ทำงานได้ไม่มีข้อจำกัด เพราะเรามีวิธีขายแบบ Digital Face to Face คือการขายผ่านระบบออนไลน์โดยไม่ต้องเจอตัว อันดับที่สาม รายได้ที่ได้มาจากอาชีพนี้ไม่มีข้อจำกัดครับ ไม่มีบอกว่าการเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตมีเงินเดือน เดือนละ 20,000 บาท หรือ 100,000 บาท รายได้คุณอาจจะสูงถึง 1,000,000 บาทก็ได้ ถ้าคุณขยันพอ ดังนั้นบน 3 เรื่องนี้ การเป็นนายตัวเอง ความยืดหยุ่นในเรื่องของเวลา การไม่มีขั้นต่ำและขีดจำกัดของรายได้ ทำให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี อีกหนึ่งมุมมองที่ผมคิดว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ก็คือ คนรุ่นใหม่ชอบท่องเที่ยว ชอบมีประสบการณ์ชีวิต ผมเห็นได้ชัดเจนเลยจากที่เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับรถแพง บ้านหรู แต่อยากมีประสบการณ์ อยากไปท่องเที่ยว ทำให้อาชีพนี้เหมาะมาก นอกจากจะขายประกันและได้ผลตอบแทนจากการขายแล้ว ที่เอไอเอยังมีการจัดการแข่งขันที่เปิดโลกทัศน์ให้กับตัวแทน โดยรางวัลสำหรับตัวแทนที่ประสบความสำเร็จก็คือ การท่องเที่ยวไปในทั่วทุกมุมโลก ซึ่งทุกไตรมาสจะมีการแข่งขันที่กระตุ้นตัวแทนให้แสดงผลงาน โดยถ้าผลงานได้ตามเป้าหมายหรือกฏเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ตัวแทนจะได้ไปเที่ยวยังประเทศต่างๆ ที่บริษัทกำหนดในแต่ละครั้ง สรุปแล้วก็คือ อาชีพตัวแทนประกันชีวิตสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้จริงๆ ครับ  

ทำไมคนถึงต้องมาสมัครเป็น AIA LIFE ADVISOR 

ผมคิดว่าสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มองอาชีพตัวแทนประกันชีวิตเป็นอาชีพเสริมนั้นเอไอเอพร้อมที่สุดครับ สาเหตุที่ผมมั่นใจเพราะว่า เราเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี ปัจจุบันการส่งงานของเราไม่ต้องใช้กระดาษแล้ว หรือการแจ้งผลการอนุมัติของกรมธรรม์เราก็มี SMS ส่งไปบอกลูกค้า ไม่จำเป็นต้องยกหูโทรเข้ามาถามที่บริษัทอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกในการขายแบบไม่เจอตัว หรือ Digital Face to face ยิ่งไปกว่านั้น การเรียนรู้ของตัวแทนเองก็สามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์ ดังนั้นผมมั่นใจมากๆ ครับว่า เอไอเอมีความพร้อมในด้านเทคโนโลยี ทำให้การทำงานนั้นไร้พรมแดนจริงๆ ตรงนี้เป็นข้อแรก สำหรับข้อที่สองนั้นคือ เอไอเอ เป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 1 ของประเทศไทย อยู่มานานถึง 82 ปี ซึ่งช่วง 40 ปีหลังที่ผ่านมาไม่มีใครใหญ่ไปกว่าเอไอเอ ดังนั้นการทำงานร่วมกับทีมที่เป็นอันดับ 1 มันตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน การได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานของบริษัทอันดับ 1 น่าจะทำให้คนรุ่นใหม่รู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกถึงความเป็นผู้ชนะ ข้อที่สาม เอไอเอ มีโครงการพัฒนาหลักสูตรผู้นำฝ่ายขายที่ชัดเจน เริ่มจากการเป็นตัวแทน ขยับขึ้นไปเป็นหัวหน้าหน่วย จนวันหนึ่งมีโอกาสเป็นเจ้าของสำนักงานสาขาในนามเอไอเอ โดยตรงนี้สามารถส่งไม้ต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานได้อีกด้วย เป็นการสร้างรายได้ที่มั่นคงในระยะยาวที่ยั่งยืนครับ

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวแทนประกันชีวิตของเอไอเออยู่นั้น มียอดขายเป็นอย่างไรบ้าง ความเป็นคนสมัยใหม่มีผลกับยอดขายบ้างไหม 

มีน้องๆ รุ่นใหม่อายุ 20 ปลายๆ ที่ประสบความสำเร็จ สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนอยู่ในหลักแสน บางคนก็หลายแสนบาท จนถึงหลักล้านบาทเลยก็มีครับ ผ่านการทำงานแบบมุ่งมั่น ต่อยอดตลาดที่เหมาะสม หลายคนเอาไปขายเพื่อน ๆ ซึ่งคุยกันแบบเข้าใจคนวัยเดียวกัน แล้วเพื่อนก็บอกต่อ ไปขายพ่อแม่ กลายเป็นว่าสามารถขายได้แบบครบวงจร ทำให้เขายิ่งสนุกในการทำงานด้วยซ้ำไป ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าอาชีพนี้สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องมีต้นทุนด้วยซ้ำไปครับ 

คุณกฤษณ์อยากฝากอะไรสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ยังลังเลกับการเข้ามาเป็นตัวแทนประกันชีวิต หรือแม้แต่คนรุ่นใหม่ที่อยากจะซื้อประกันแต่ยังลังเลอยู่ ให้เข้าใจหน่อยได้ไหมครับว่าอาชีพและสินค้าด้านประกันนี้ไม่ได้น่ากลัว หรือมีด้านร้ายอย่างที่คิด

ผมอยากจะบอกว่า วิกฤตโควิด–19 นี้ทำให้คนมองเห็นถึงความสำคัญของการป้องกันความเสี่ยงที่เราไม่คาดคิดได้อย่างชัดเจน เพราะไม่เคยมีใครคิดหรอกครับว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยหรือแม้แต่ของโลกนั้นจะเป็นถึงขนาดนี้ ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าโควิดจะเกิด ดังนั้นบนโลกที่เต็มไปด้วยความผันผวน ความไม่แน่นอน วันพรุ่งนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ การวางแผนว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้นั้นเป็นเรื่องจำเป็น ในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา คนสนใจผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพมากขึ้น แต่หลายคนจะติดปัญหาว่าจะซื้อประกันอะไรดี ซื้อความคุ้มครองเท่าไหร่ ซึ่งผมบอกเลยว่า ขึ้นอยู่กับความสามารถทางด้านการเงินของแต่ละบุคคล และแล้วแต่ความต้องการในการป้องกันความเสี่ยงของแต่ละคนด้วย แต่ความจำเป็นของประกันนั้นมีแน่นอน ซึ่งทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าการทำประกันชีวิตและสุขภาพเป็นเรื่องจำเป็นในปัจจุบัน

ในส่วนคนที่กำลังลังเลต่อการเข้ามาสู่อาชีพนี้นั้นผมมองว่า ถ้าท่านไม่มั่นใจ กังวลว่าเข้ามาแล้วจะทำไม่ได้ แนะนำว่าทำอาชีพเดิมไปก่อนครับ แต่แค่เปิดใจในการรับอาชีพนี้แล้วลองทำเป็นอาชีพเสริมดู ทำไปสักพักหากเริ่มเกิดความมั่นใจแล้วจะเห็นเองครับว่า รายได้จากอาชีพนี้สามารถทำได้มากกว่าอาชีพประจำแน่นอน มีหลายคนที่ทำตรงนี้เป็นอาชีพเสริมแล้วสุดท้ายก็มาทำเป็นอาชีพประจำ ซึ่งผมขอแค่ลองเปิดใจครับ โดยเฉพาะในยุคที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนี้ คนเราต้องมีอาชีพเสริม เพราะความเสี่ยงมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเลยครับ 

อะไรคือความภูมิใจของการประกอบอาชีพนี้ ที่คนส่วนใหญ่มองข้ามไป

สำหรับอาชีพนี้ผมพูดเสมอว่าเป็นอาชีพที่วิเศษ นอกจากจะสร้างรายได้ให้กับคนทำอาชีพนี้ ยังสามารถสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว และยังเป็นการมอบความคุ้มครองให้กับลูกค้าหรือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้บางครั้งคนเรามองว่าไม่เห็นมีความจำเป็นต้องมีประกันชีวิต แต่หลายคน หลายครั้ง เวลาเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ถึงจะมาซื้อประกัน ซึ่งบางครั้งบางทีมันก็สายไป ดังนั้นอาชีพนี้ความพิเศษและความภูมิใจ คือการมอบความคุ้มครองให้กับคนอื่น ช่วยให้ลูกค้าหรือคนรอบตัวของเราไม่ต้องไปเจอเหตุการณ์ที่ยากลำบากในวันที่สายเกินไป ถือเป็นการสนับสนุนให้คนอื่นได้ป้องกันความเสี่ยงไว้ล่วงหน้าและเตรียมความพร้อมไว้ก่อนวันที่จะไม่มีโอกาสได้ทำประกัน เพื่อให้เราไม่เป็นภาระของคนในครอบครัวหากวันหนึ่งมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราด้วยครับ 

สนใจสมัครเป็น AIA LIFE ADVIOSR หรือ ที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิต 

B0100282

รายการอายุน้อยร้อยล้าน แคมเปญพิเศษ Coffee with CEO ดูสดพร้อมกันได้ที่
Youtube : อายุน้อยร้อยล้าน 
Facebook : อายุน้อยร้อยล้าน
และช่อง Workpoint 23
ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 09.00 น.
ติดตามบทความ CEO Interview ได้ที่
Website : www.ryounoi100lan.com
Facebook : อายุน้อยร้อยล้าน

https://lh6.googleusercontent.com/5Y-wJ6UibnL4Xoc7LIc6P8MkhjcL0eOF1hxjhmutvKh_M4Qx8QrQLdKVAGIbekUxeUPHZBd0Dz_RP-fRyE8-plm3L1RMR9tF9Q7OdgnVv8gugeyDNMR9JPsRANeNGUxY5uvfXiE