“บาร์เทอร์คาร์ด” แพลตฟอร์มตัวกลางในการแลกเปลี่ยนความต้องการ แบบไม่พึ่งเงินสด

3303

บาร์เทอร์คาร์ด คือ ตลาดการค้าที่ประกอบด้วยผู้ถือบัตรกว่า 55,000 นักธุรกิจ ที่มียอดการแลกเปลี่ยนทางธุรกิจกว่า 40 ล้านเหรียญต่อเดือน ในกว่า 75 สำนักงานทั่วโลก ด้วยทีมงานที่ให้บริการลูกค้ากว่า 600 คน 

บาร์เทอร์คาร์ดก่อตั้งในปี 2534 ถือเป็นการปฏิวัติวิธีการบริหารกระแสเงินสดของธุรกิจ บาร์เทอร์คาร์ด คือ ผู้นำระดับโลกในธุรกิจให้บริการการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ ด้วยจำนวนผู้ถือบัตรกว่า 55,000 นักธุรกิจใน 9 ประเทศ ที่ได้รับประโยชน์จากการค้าด้วยระบบการแลกเปลี่ยนที่ไม่ใช่เงินสด บาร์ เทอร์คาร์ดได้เชื่อมธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ ที่ซึ่งนักธุรกิจจะได้สร้างพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน

การทำงานของบาร์เทอร์คาร์ด
บาร์เทอร์คาร์ดเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนสินค้า ที่ทำให้ทุกความต้องการเกิดขึ้นได้ โดยไม่ใช้เงินสด เมื่อสมัครสมาชิก คุณจะได้รับเทรดบาทตามจำนวนแพ็คเกจที่สมัคร ซึ่งเทรดบาทนั้นก็สามารถนำไปแลกเปลี่ยนสินค้ากับธุรกิจในเครือข่ายได้ โดยมีบาร์เทอร์คาร์ดเป็นตัวกลาง เมื่อมีคนต้องการแลกเปลี่ยนสินค้าของคุณ คุณก็จะได้เทรดบาทสะสมเพิ่ม เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนสินค้าอื่น ๆ ที่คุณต้องการ เป็นการซื้อขายสินค้าที่คุณไม่ต้องใช้เงินสด 

กุญแจสำคัญของการเติบโตธุรกิจ คือ ยอดขายที่เพิ่มขึ้นและค่าใช้จ่ายที่ลดลง 
สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดสามารถเพิ่มผลกำไรและลดค่าใช้จ่ายในธุรกิจ ด้วยการขายสินค้าในสต็อคหรือเติมเต็มกำลังการผลิตที่ว่างอยู่ ถือเป็นการเปลี่ยนค่าเสียโอกาสและเวลาการทำงานที่ยังเหลือว่าง ให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่เกิดประโยชน์แก่คุณ เมื่อคุณทำการซื้อขายผ่านบาร์เทอร์คาร์ด

เพิ่มลูกค้าใหม่
บาร์เทอร์คาร์ดจะทำการตลาดแนะนำธุรกิจคุณสู่ธุรกิจใหม่ๆ มากกว่า 35,000 ธุรกิจทั่วโลก และกว่า 3,000 ธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน โดยไม่ต้องลดราคาอย่างหนักหรือลดมูลค่าของแบรนด์คุณ

ลดค่าใช้จ่าย
บาร์เทอร์คาร์ดช่วยเพิ่มยอดขาย และในขณะเดียวกันคุณยังสามารถใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่านเทรดบาทที่คุณได้รับอีกด้วย นอกจากนั้นคุณยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนเงินสดโดยการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่านระบบบาร์เทอร์คาร์ด เราทุกคนต้องการลดค่าใช้จ่าย บาร์เทอร์ดคาร์ดช่วยให้คุณซื้อสินค้าและบริการทั้งธุรกิจและส่วนตัวต้องการโดยไม่ต้องใช้เงินสด แต่สามารถชำระด้วยการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการของคุณเอง

สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ
เมื่อคุณต้องการพัฒนาแบรนด์ของคุณไปสู่อีกขั้นตอนต่อไป หรือต้องการมุมมองในการทำธุรกิจบาร์เทอร์คาร์ดมีธุรกิจกว่า 35,000 ธุรกิจทั่วโลกที่พร้อมสร้างเนตเวิร์คและทำธุรกิจกับคุณ

เพิ่มคุณภาพชีวิต
สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดสามารถใช้เทรดบาทที่ได้มาจากการได้ยอดขายเพิ่มไปในการใช้จ่ายส่วนตัวหรือเพื่อครอบครัว เจ้าของธุรกิจบางรายเลือกที่จะใช้เทรดบาทของเขา หรือวงเงินเครดิตที่ไม่คิดดอกเบี้ย จากบาร์เทอร์คาร์ด ใช้จ่ายสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด หรือ สำหรับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น รับประทานอาหาร เสื้อผ้า ความบันเทิง อุปกรณ์สำหรับงานอดิเรก สปา ตกแต่งบ้าน โดยไม่ต้องใช้เงินสด

ขยายประเภทสินค้า
บาร์เทอร์คาร์ดไม่ได้จำกัดสมาชิกให้ขายเฉพาะเพียงสินค้าตนเอง แต่สามารถที่จะขายสินค้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตนได้ด้วย คุณสามารถขยายและเพิ่มศักยภาพอีกขั้นให้ธุรกิจของคุณได้ด้วยการทดลองตลาดลูกค้าใหม่ ๆ ของคุณผ่านบาร์เทอร์คาร์ด

เพิ่มการโฆษณาและการส่งเสริมการขาย
ในการเป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด คุณจะได้รับการโฆษณาสินค้าและบริการของคุณในระดับท้องถิ่น และระดับประเทศฟรี ผ่านอีเมลโปรโมท ไดเรคทอรี่ งานเทรดโชว์ งานเน็ตเวิร์คกิ้ง นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เทรดบาทในการโปรโมทธุรกิจคุณสู่ตลาดเงินสดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นโดยการโฆษณา นำเสนอสินค้าโปรโมชั่น การเป็นสปอนเซอร์และการทำประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

7 เหตุผลที่บาร์เทอร์คาร์ดเหมาะกับธุรกิจคุณ
สมาชิกของบาร์เทอร์คาร์ดมาจากหลากหลายประเภทของธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่อย่างไรก็ตามธุรกิจแต่ละประเภท รวมถึงธุรกิจคุณสามารถใช้ประโยชน์จากบาร์เทอร์คาร์ดได้  ดังที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้

  1. เพิ่มลูกค้าใหม่ บาร์เทอร์คาร์ดจะทำการตลาดแนะนำธุรกิจคุณสู่ธุรกิจใหม่ๆ มากกว่า 35,000 ธุรกิจทั่วโลก และกว่า 3,000 ธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นกลุ่มของลูกค้าใหม่ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน โดยไม่ต้องลดราคาอย่างหนักหรือลดมูลค่าของแบรนด์คุณ
  2. ขยายธุรกิจของคุณด้วยสินเชื่อไม่มีดอกเบี้ย สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดจะได้รับวงเงินเครดิตปลอดดอกเบี้ยเริ่มต้นตั้งแต่ 50,000 – 200,000 เทรดบาท ซึ่งจะช่วยให้สมาชิกทำการซื้อสินค้าและบริการได้ทันทีที่ได้เริ่มสถานภาพสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด วงเงินปลอดดอกเบี้ยนี้ เปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านบาร์เทอร์คาร์ดได้ แม้ในช่วงเวลาที่กระแสเงินสดหมุนเวียนฝืดเคือง
  3. ปรับปรุงระบบหมุนเวียนเงินสดให้ดีขึ้น บาร์เทอร์คาร์ดเปิดโอกาสให้คุณได้ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ทำให้ธุรกิจมียอดขายเพิ่มขึ้น ซึ่งคุณสามารถนำรายได้ส่วนที่เพิ่มขึ้น ไปใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็น และเก็บเงินสดไว้สำหรับใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ หรือเป็นเงินทุนสำรองในธุรกิจ
  4. ระบายสินค้าค้างสต็อค บาร์เทอร์คาร์ดช่วยให้การระบายสินค้าค้างสต็อคเป็นเรื่องง่าย โดยไม่ใช้ราคาล้างสต็อค หากธุรกิจของคุณขายสินค้าตามฤดูกาล บาร์เทอร์คาร์ดช่วยให้คุณขายสินค้าตามฤดูกาลของคุณด้วยราคาที่ตั้งอยู่เต็ม เราสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ให้คุณได้
  5. ใช้กำลังการผลิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด บาร์เทอร์คาร์ดเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากกำลังการผลิตที่เหลืออยู่ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าคงเหลือ อุปกรณ์ หรือพนักงาน โดยบาร์เทอร์คาร์ดจะช่วยลดช่วงเวลาที่มียอดขายน้อยและความสามารถในการผลิตที่ไม่ได้ใช้ และแปรแปลี่ยนให้เป็นรายได้เสริมให้กับธุรกิจ
  6. การซื้อสินค้าหรือบริการด้วยต้นทุนตนเอง เมื่อสมาชิกซื้อสินค้าผ่านบาร์เทอร์คาร์ด เท่ากับว่าสมาชิกกำลังซื้อสินค้าด้วยราคาต้นทุนของสมาชิก เสมือนว่า สมาชิกกำลังซื้อสินค้าลดราคา และนั่นหมายถึงผลกำไรที่มากขึ่น ยกตัวอย่างเช่น หากต้นทุนสินค้าของคุณอยู่ที่ 35 บาท คุณซื้อสินค้าในบาร์เทอร์คาร์ด 100 เทรดบาท หมายความว่า คุณใช้ต้นทุนเพียง 35 บาท ต่อทุกการซื้อ 100 เทรดบาท เท่ากับคุณจะได้ส่วนลดถึง 65 เปอร์เซ็นต์ทุกการซื้อนั่นเอง นี่คือ พลังของการซื้อด้วยบาร์เทอร์คาร์ด
  7. ขยายช่องทางการตลาด ในการเป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด คุณจะได้รับการโฆษณาสินค้าและบริการของคุณในระดับท้องถิ่น และระดับประเทศฟรี ผ่านอีเมล์โปรโมท ไดเรคทอรี่ งานเทรดโชว์ งานเน็ตเวิร์คกิ้ง ไปยังสมาชิกอีกว่า 3,000 ธุรกิจในประเทศไทย หรือกว่า 55,000 สมาชิกธุรกิจทั่วโลก