Chateau Des Gems ผู้ผลิตเครื่องประดับเพชรแท้ ที่มอบคำนิยามใหม่แห่งการใส่เพชร

2233


Chateau Des Gems หรือ CDG แบรนด์ที่เป็นผู้ชำนาญในการทำเครื่องประดับเพชรแท้ ที่ไม่ตามใคร เลือกที่จะฉีกกรอบของการดีไซน์เครื่องประดับเพชร เพราะเชื่อว่าการสวมใส่เครื่องประดับนั้นไม่ควรจำกัดแค่การสวมใส่ในวันสำคัญ จุดประสงค์ของการใส่ หรือแม้แต่อายุ 

จุดเริ่มต้นในการสร้างแบรด์ Chateau Des Gems นั้นเกิดจาก คุณธัชธร สุธัญญวินิจ หรือ คุณอ๋อง ที่ครอบครัวอยู่ในวงการอุตสาหกรรม Jewelry มามากว่า 50 ปี โดย คุณอ๋อง มองว่าหากยังไม่หาจุดยืน หรือความแตกต่างมาสร้างบทบาทของตัวเองที่จะทำให้สามารถอยู่ในตลาดนี้ต่อไปได้ ก็คงจะอยู่ลำบาก จึงต้องหาบางสิ่งบางอย่างที่จะมาแสดงเอกลักษณ์ของตัวเองนอกเหนือจากเรื่องราคา จึงเริ่มมองเห็นว่ามีศักยภาพในเรื่องของงานฝีมือและการออกแบบที่แตกต่างเพื่อต้องการสร้างแนวทางใหม่ ๆ ในตลาด จึงนำไปสู่การสร้าง Untapped Market  คือการสร้างตลาดแข่งขันที่ยังไม่มีใครเข้าไปจับจอง หรือตลาดใหม่

เริ่มแรกคุณอ๋อง เลือกที่จะไปเปิดตลาดที่ “ประเทศกัมพูชา” เพื่อดูกระแสตอบรับของสินค้า กัมพูชาเป็นตลาดที่หลายคนอาจจะมองข้าม เพราะว่ามีประชากรอยู่เพียง 15 ล้านคน แต่คุณอ๋องกลับมองว่ากัมพูชาเป็นประเทศที่มี GDP (ผลิตภัณฑ์รวมในประเทศ) เติบโตเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ตลาดกลุ่มบนของประเทศนี้มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยสูง ซึ่งเมื่อร้าน Chateau Des Gems ไปเปิดตัวที่นั่น ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงทำให้ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินการที่กัมพูชา 3 ปี มีการเฟ้นหาเพชรน้ำเอกที่มีความถนัดในด้านต่าง ๆ เพื่อเปิดตัวในประเทศไทย เพราะเขาเชื่อว่าถ้ามีทีมที่ดี เราก็จะไปได้ไกล

ร้าน Chateau des Gems สาขาประเทศไทยเปิดตัวที่ ICONSIAM วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 มีหุ้นส่วนหลัก 4 ท่าน ได้แก่ คุณอ๋อง ธัชธร สุธัญญวินิจ, คุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์, คุณจอย รินทร์ลภัส ภูวรัฐวราธรณ์ และ คุณเบนซ์ ธันยาภรณ์ เปี่ยมวิริยะกุล

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางไว้คือ กลุ่มคนที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง รักสวยรักงาม เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ มีความคิดสร้างสรรค์ และมั่นใจในตัวเอง เพราะสินค้าเริ่มต้นที่ราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้านบาท

นอกจากนี้คุณอ๋องเห็นว่าที่ประเทศไทย ผู้หญิงไทยก็มีความสนใจในเรื่องของแฟชั่น เรื่องของการแต่งตัว และชอบความเรียบหรู แต่ยังมีความคิดว่าจิวเวอร์รี่ นั้นมีไว้สำหรับใส่ออกงานเท่านั้น ไม่สามารถที่จะใส่ในชีวิตประจำวันได้ คุณอ๋องเลยมีไอเดียที่อยากจะผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “JEWELRY REDEFINED” คือสร้างนิยามใหม่ของการใส่เพชร อยากให้ทุก ๆ คนหลุดพ้นจากพันธนาการเดิม ๆ ที่คิดว่าเครื่องเพชร 1 ชิ้น ต้องรอออกงาน 1 ครั้งถึงจะได้ใส่ ให้กลายเป็นเครื่องประดับที่สามารถใส่ได้ทุกวัน

โดยคุณอ๋องมองว่าหลักการสร้างแบรนด์ได้จะต้องไม่หยุดคิด ไม่หยุดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพราะมันจะนำไปสู่โอกาสใหม่ ๆ เสมอ โดยยึดสูตร 3 ร. ในการสร้างแบรนด์ คือ 

รอบรู้ หมายถึง การรอบรู้เกี่ยวกับสินค้าว่าจะสามารถสร้างตลาดที่แตกต่างจากคนอื่นได้อย่างไร
รอบคิด หมายถึง การคิดแล้วคิดอีกว่าเมื่อดีไซน์ออกมาแล้ว นอกจากจะสวย โดดเด่นแล้ว ลูกค้าจะต้อง สวมใส่สบาย และใช้ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย
รอบคอบ หมายถึง การมองเห็นแล้วว่าสินค้าที่ผลิตออกมามันตอบโจทย์ความต้องการจริง ๆ 

โดยเครื่องประดับของ Chateau Des Gems แบ่ง Collection ออกเป็น 4 Collections หลัก ได้แก่

Break Free Collection ภาพจาก facebook : Chateau des Gems

Break Free Collection เป็น Collection ที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่สิ้นสุด ใส่ได้มากกว่า 1 รูปแบบ ให้ผู้สวมใส่สนุกสนานกับการ Mix & Match เครื่องประดับกับให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว เป็นการฉีกกฎการใส่เพชรแบบเดิม ๆ เพราะความโดดเด่นจากเพชรของ Chateau Des Gems  ที่ดีไซน์ออกมาให้เข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ เช่น ต่างหู 1 ชิ้นสามารถใส่ได้ถึง 2 แบบ คือสามารถใส่ในวันธรรมดาชิล ๆ หรือใส่แบบระย้าสำหรับออกงานก็ได้ แหวน 1 วง สามารถใส่ได้ 5-6 แบบ จะนำมาใส่เป็นต่างหู หรือเป็นจี้ห้อยคอก็ได้ และสร้อยที่ออกแบบมาให้ใส่ได้ถึง 15 แบบ สามารถเป็นได้ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ เทียร่า เข็มขัด ซึ่งสินค้าทุกตัวที่ออกแบบมาเป็นแฟชั่นที่ยังคงความคลาสสิคภายในตัวเองอยู่

Go Brave Collection ภาพจาก facebook : Chateau des Gems

Go Brave Collection เหมาะกับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ดีไซน์ออกมาให้โดดเด่น และดูเท่เมื่อสวมใส่ เน้นนวัตกรรมแบบที่ในท้องตลาดยังไม่มี เช่น แหวนสปริงที่ช่วยให้ยืดหยุ่นเมื่อสวมใส่

Be mine Collection ย่อมาจากคำว่า “Would you be mine?” เป็น Collection ที่เกี่ยวกับความรัก เรียบเก๋ และดูคลาสสิค

Am glam Collection ภาพจาก facebook : Chateau des Gems

Am glam Collection หรือ Glamorous เป็น Collection ที่เน้นความเลิศหรู ในวาระที่พิเศษ ไม่มีอะไรจะคู่ควรไปกว่า อัญมณีชิ้นพิเศษหนึ่งเดียว ที่ออกแบบมาเพื่อคุณคนพิเศษเท่านั้น

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของเครื่องประดับเพชรคอลเลคชั่นสุดพิเศษได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Chateau Des Gems ห้างสรรพสินค้า ICONSIAM ชั้น 1 โซน ICONLUXE (ใกล้ Lobby D) 

ติดตามช่องทางอื่นๆ ของอายุน้อยร้อยล้านได้ที่
Facbook : อายุน้อยร้อยล้าน http://bit.ly/2zvF8c1
Youtube : อายุน้อยร้อยล้าน http://bit.ly/2YnwtmG
IG IGTV : ryounoi100lan http://bit.ly/2UFdwKK
Line : @ryounoi100lan http://bit.ly/2Tq0oMH
Soundcloud : http://bit.ly/2zrtuyP