โรงแรม 5 ดาว ฝีมือคนไทย 1 ในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

10622
  • The Library Hotel สมุย เป็น 1 ใน 8 ในกลุ่ม Design Hotel ของไทย
  • อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อให้แบรนด์เกิด อย่าขี้เหนียวกับสิ่งที่จำเป็นต้องทุ่ม
  • คู่แข่งเยอะ แบรนด์ใหญ่ จึงให้ความสำคัญกับกระบวนการคิด ไม่รีบร้อน เพื่อให้ได้ Direction ที่ชัดเจน
  • เมื่อเป็นโรงแรม 5ดาว ราคาสูง แขกต้องได้อะไรที่ไม่เหมือนอยู่บ้าน หรือมีในชีวิตประจำวัน

โรงแรมเดอะไลบรารี่ (The Library Hotel) โรงแรม 5 ดาว เกิดขึ้นจากฝีมือคนไทยอย่าง คุณแป๋ง เกษมธรรม สอนสง เป็นชาวสมุยแต่กำเนิด ครอบครับทำห้องบังกะโลให้นักท่องเที่ยวเช่ามานานหลายสิบปี เมื่อเรียนจบมหาวิทยาลัย คุณแป๋ง ก็เริ่มหาประสบการณ์ทำงานที่โรงแรมต่าง ๆ บนเกาะสมุย เพื่อเก็บข้อมูลต่าง ๆ กว่า 3 ปี จนมั่นใจในตัวเองแล้วว่าถึงเวลาทำอะไรด้วยตัวเองได้แล้ว เลยออกมาลุยงานของตัวเอง มีการวางแผน วางคอนเซปต์ รวมทั้งหาเงินทุน พัฒนาธุรกิจของครอบครัว จากบังกะโลเล็ก ๆ ใจกลางหาดเฉวง กลายมาเป็นโรงแรมแนวสร้างสรรค์ “เดอะ ไลบรารี่”  รีสอร์ตในธีมห้องสมุด ที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาค้นคว้าหาความสุขที่แท้จริง

โดยช่วงปีสองปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าเอเชียจะเดินทางมากขึ้น ทั้งจีน เกาหลีใต้ และอิสราเอล แต่ช่วงไฮซีซั่นจะมีลูกค้าจากยุโรป และออสเตรเลียเพิ่มเข้ามา

นอกจากเป็นโรงแรม 5 ดาวฝีมือคนไทยแล้ว โรงแรมเดอะไลบรารี่ ยังเป็น 1 ใน 8 ของไทย ที่อยู่ในกลุ่มดีไซน์โฮเทล ที่จะคัดเลือกโรงแรมเฉพาะที่มีเรื่องราว มีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยคุณแป๋ง ได้ตั้งใจที่จะออกแบบโรงแรมให้มีความเป็นดีไซน์ที่มีเรื่องราวเป็นของตัวเองตั้งแต่เริ่มวางแผนบนกระดาษ และเพื่อให้สามารถแข่งขันกับโรงแรมเชนของเครื่องต่างชาติ แบรนด์ใหญ่ได้ คุณแป๋งใช้เวลาค่อยๆคิด ค่อยทำๆ ไม่เร่งรีบและกล้าที่จะทุ่มเงินในส่วนที่จำเป็นเพื่อการส่งเสริมให้แบรนด์แข็งแรง และเพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกว่าเมื่อเข้าพักต้องได้อะไรที่คุ้มค่าเงิน ต้องโอเวอร์และยิ่งใหญ่มากกว่าสิ่งที่ได้รับในชีวิตประจำวันปกติ 

นอกจากนี้การกล้าที่จะแตกต่าง สร้างจุดเด่นให้โรงแรม เป็นสิ่งจำเป็นมากในธุรกิจที่อยู่ในหมวดท่องเที่ยว เพราะโรงแรมขายได้ด้วยภาพที่สวยงาม แต่การที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจและบอกต่อคือการบริการที่ดีจากโรงแรม