ผู้ประกอบการต้องรู้ ! ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเป็น Windows 10 Pro เพื่อความปลอดภัยในธุรกิจคุณ

335

รู้หรือไม่ว่า

  • 1 ใน 3 ของคอมพิวเตอร์ที่ SME ไทยใช้อยู่ในปัจจุบันมีอายุมากกว่า 4 ปี และมีระบบปฏิบัติการณ์ที่ล้าสมัย
  • สาเหตุที่ SME ไทยไม่เปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีให้ทันสมัยเพราะเกรงว่าอุปกรณ์ใหม่จะไม่รองรับกับระบบที่ใช้อยู่ และในบางรายระบุว่าไม่มีงบประมาณ
  • เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการแข่งขันทางธุรกิจ SME ต้องอัปเกรดคอมพิวเตอร์และระบบปฎิบัติการณ์ให้ทันสมัย
  • คอมพิวเตอร์ใหม่ที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการณ์ที่ทันสมัยจะช่วยลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยให้ธุรกิจ

ความคาดหวังของลูกค้าภายใต้เศรษฐกิจแบบออนดีมานด์ ส่งผลให้ปัจจัยที่อาจดูเป็นเรื่องภายในบริษัทอย่าง ความรวดเร็วในการประมวลผลของอุปกรณ์ที่ผู้ประกอบการใช้ ความรวดเร็วและความแม่นยำในการเข้าถึงข้อมูลของพนักงานเมื่อให้บริการ และความใส่ใจในความปลอดภัยด้านการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าที่มีผลอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการ ซึ่งโชคดีที่ปัจจุบันผู้ประกอบการมีตัวช่วยมากมายในการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเพื่อสร้างยอดขายและการเติบโตให้แก่ธุรกิจของตน ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนแปลง……

ได้เวลาพาธุรกิจของคุณ ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลกันแบบเต็มตัวด้วยการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย  เพราะคอมพิวเตอร์ที่มีระบบปฎิบัติการณ์ที่ทันสมัยเป็นอุปกรณ์หน้าด่านในการทำงาน จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญ ไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เพราะการเติบโตของธุรกิจย่อมเริ่มจาก ปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง นับตั้งแต่เครื่องมือในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และรากฐานของระบบที่ปลอดภัย  เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ตัวเก่าที่เริ่มตกยุค และระบบปฎิบัติการที่ล้าสมัย ได้ง่ายๆ โดยสำรวจดูก่อนว่าคอมพิวเตอร์ และระบบปฎิบัติการณ์ที่คุณและพนักงานใช้เป็น Windows 10 Pro แล้วหรือยัง

Windows 10 Pro ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานให้พนักงาน สร้างโอกาสในการแข่งขันให้แก่ธุรกิจในยุค cloud ซึ่งเป็นยุคที่ภาคธุรกิจต้องปรับตัวและเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อความได้เปรียบทางธุรกิจ  ระบบยังมาพร้อมเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ที่ช่วยป้องกันเครื่องของคุณให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ผ่านช่องทาง เช่น ไวรัส หรือ มัลแวร์ที่ติดมากับอีเมล์, แอปพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์ ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งผลสำรวจจากไมโครซอฟท์เอเชีย รายงานว่า มากกว่า 74% ของ SME ในประเทศไทย เคยประสบปัญหาเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์

จากรายงานของไมโครซอฟท์ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณคือเจ้าของกิจการ โดยรายงานระบุว่า  อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีอายุมากกว่า 4 ปีนั้นมีโอกาสเสียมากกว่าอุปกรณ์ใหม่ถึง 3.3 เท่า ซึ่งเทียบเป็นเงิน 49,000 บาท นอกจากนี้การที่ต้องเสียเวลาในการซ่อมอุปกรณ์นั้น ทำให้พนักงานเสียเวลาในการทำงานได้มากถึง 208 ชั่วโมงต่อปี  ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะลืมตระหนักถึงต้นทุนในส่วนนี้ อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจได้เผยว่า ผู้ประกอบการธุรกิจ SME กลับไม่มีนโยบายอย่างเป็นรูปธรรมในการเปลี่ยนหรืออัปเกรดอุปกรณ์ไอที ซึ่งนั่นอาจส่งผลเสียระยะยาวให้แก่ธุรกิจ 

นอกจากนี้ในเดือนมกราคม 2563 ทาง ไมโครซอฟท์จะมีการหยุดการสนับสนุนต่าง ๆ สำหรับ Windows 7 การอัปเกรดไปใช้งาน Windows 10 จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ดูแลความปลอดภัยของข้อมูล การอัปเดทโปรแกรมและระบบต่าง ๆ ให้รองรับแอปพลิเคชั่นหรือโปรแกรมใหม่ๆ เพื่อการเติบโตของธุรกิจที่เต็มศักยภาพ ประสิทธิภาพ ไม่สะดุด

ศึกษาข้อมูล หรือทำการอัปเกรดอุปกรณ์ของบริษัทของคุณให้เป็น Windows 10 Pro ได้ที่นี่ http://aka.ms/contactMSFTTH