แม่จัดให้ไม่ต้องไปโรงเรียน จ้างครูมาสอนที่บ้าน จนลูกชายเกมเมอร์วัย 16 สร้างรายได้ จากการแข่งเกมได้มากกว่า 20 ล้านบาท!

366

เมื่อลูกชายชอบเล่นเกม คุณแม่ก็จัดให้ จ้างครูติวเตอร์มาสอนหนังสือถึงบ้านโดยไม่ต้องไปโรงเรียน เพื่อให้ลูกชายได้มีเวลาฝึกฝนการเล่นเกมอย่างเต็มที่เพื่อก้าวสู่วงการนักกีฬา E-sport อย่างเต็มตัว จนสุดท้ายลูกชายคนเก่งสามารถสร้างรายได้จากการแข่งเกมได้มากกว่า 20 ล้านบาท!

นี่เป็นเรื่องราวของ Benjy Fish เกมเมอร์วัย 16 ปี ที่หลังจากประสบอุบัติเหตุที่หัวเข่าในตอนเด็กทำให้เส้นทางในการเป็นนักกีฬาของเขาจบลง ทำให้เขาหันมาจริงจังทางด้านกีฬา E-sport แทน โดยใช้เวลาในการฝึกฝนการเล่นเกมถึง 12 ชั่วโมงต่อวัน พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากคุณแม่ในการจ้างติวเตอร์มาสอนถึงบ้านโดยไม่ต้องไปโรงเรียน เพื่อให้ลูกชายได้มีเวลาฝึกในสิ่งที่เขารักได้อย่างเต็มที่ในการเตรียมพร้อมในการก้าวสู่จุดสูงสุดของวงการ E-sport แบบที่เขาต้องการ ไปพร้อมๆ กับการเรียนที่เดินหน้าไปควบคู่กัน

โดย Benjy Fish ถือเป็นนักกีฬาระดับโปรเพลย์เยอร์ของเกมที่มีชื่อว่า Fortniteหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มากถึง 250 ล้านคน ซึ่งเขาสามารถทำเงินได้มากกว่า 500,000 ปอนด์ หรือประมาณ 20 ล้านบาท จากตำแหน่งตรงนี้ โดยที่เขาได้รับเงินถึง 75,000 ปอนด์ จากการผ่านเข้ารอบการแข่งขัน Fortnite ระดับโลก และทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่น Fortnite ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ติดตามบน Instagram มากกว่า 2.4 ล้านคน บน Twitter มากกว่า 1.7 ล้านคน และบน Youtube มากกว่า 1.6 ล้านคน

ทั้งนี้ Benjy Fish ได้กลายมาเป็นเกมเมอร์ระดับมืออาชีพเมื่อตอนอายุ 15 ปี และแน่นอนว่ามีบริษัทเกมมากมายที่ต่อสู้เพื่อจะได้เขามาเซ็นสัญญาเข้าสังกัด

Anne Fish แม่ของ Benjy ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในฐานะแม่ลูกสองเธอเองก็พยายามที่จะปรับตัวเข้าหาลูกๆ ให้มากที่สุด โดยเธอได้เปิดใจยอมรับวงการ E-sport ด้วยตัวเธอเอง แถมยังเป็นคอยเป็นโคชที่ให้การสนับสนุนลูกชายคนเล็กที่ชื่นชอบการเล่นเกม และต้องการขจัดภาพลบที่พ่อแม่มีต่อการเล่นเกมของเด็กๆ ออกไป โดยที่เธอจะจัดตารางเวลาให้ติวเตอร์เข้ามาสอนหนังสือซึ่งต้องอิงจากตารางการแข่งขันของลูกชาย เธอคิดว่าต่อให้ลูกเธอชอบการเล่นเกมแค่ไหน ยังไงก็ยังต้องไม่ทิ้งการเรียนซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญต่อตัวเขา และแน่นอนว่าลูกชายคนเก่งก็เห็นด้วย

จากการเล่นเกมเป็นงานอดิเรกจนกลายเป็นอาชีพที่เปลี่ยนชีวิตของ Benjy Fish แถมเขายังได้พาพี่ชายเข้าสู่วงการเดียวกันอีกด้วย โดยที่ตอนนี้เขากำลังวางแผนที่จะเก็บเงินที่ได้จากการแข่งขันเพื่อนำไปซื้อบ้านใหม่ให้กับแม่ที่คอยดูแลและสนับสนุนเขามาโดยตลอด

ในขณะเดียวกัน Anne คุณแม่ของเขาก็เปิดใจอย่างตรงไปตรงมาว่าอยากให้ทุกคนเปลี่ยนมุมมองต่อเกมเสียใหม่ เพราะมีหลายต่อหลายคนนั้นประสบความสำเร็จจากจุดนี้ แต่แน่นอนว่าการที่เด็กจะประสบความสำเร็จเช่นนี้ได้ต้องอาศัยปัจจัยหหลายอย่างทั้งความชอบและความมุ่งมั่นของตัวเด็ก รวมไปถึงการสนับสนุนที่ดีจากครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นไม่ว่าลูกๆ ของพวกคุณทุกคนจะชอบอะไร ขอให้อย่าดูถูกความฝันของพวกเขาเพียงเพราะคุณเห็นว่าเขาเป็นเด็ก แต่ให้สนับสนุนพวกเขาอย่างเต็มที่เท่าที่คุณจะทำได้ และคอยอยู่ข้างๆ พวกเขาในวันที่เขาทำมันได้สำเร็จและคอยให้กำลังใจพวกเขาในวันที่พลาด เพราะนี่คือสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนควรทำ

ที่มา : https://bit.ly/3f8Kqj1